Xuất hiện loại giun dài 60 cm trong bụng người chưa từng có ở Việt Nam.

(Zingnews) – Sau khi gắp ra 5 con giun dài 30-60 cm từ cơ thể nam bệnh nhân ở Yên Bái, các bác sĩ phát hiện chúng chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.
Các bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa tiến hành phẫu thuật gắp giun và vệ sinh điều trị triệt để cho nam thanh niên 23 tuổi đến từ Yên Bái.

Bác sĩ Trần Thượng Việt, Trưởng khoa Ngoại sản, cho biết các khối áp xe của bệnh nhân xuất hiện cách đây 2-3 ngày. Ban đầu, khối áp xe xuất hiện ở chân, dần lan lên cánh tay. Khi các bác sĩ mở ổ áp xe và soi dưới thiết bị thì thấy có ấu trùng.


Giun hiếm gặp dài 60 cm được lấy ra từ người nam thanh niên 23 tuổi. Ảnh: BVCC.
Vì có quá nhiều giun, bệnh nhân được cho uống thuốc để ấu trùng trưởng thành tự bộc lộ. Lần đầu tiên phẫu thuật, bác sĩ gắp ra một con giun dài khoảng 60 cm. Sau đó, bác sĩ gắp được 2 con giun dài khoảng 30 cm ở bắp tay bệnh nhân. Đến nay, tổng cộng bác sĩ đã gắp được 5 con giun trưởng thành ở bệnh nhân.

Cũng theo BS Việt, loại giun được gắp ra từ cơ thể người bệnh có tên là Dracunculus medinensis. Đến nay, loại giun này chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

BS Việt thông tin sau khi làm xét nghiệm mẫu giun được lấy từ cơ thể bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện loại giun này chưa từng xuất hiện ở Việt Nam mà chỉ gặp ở châu Phi và một số nước khác.

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.