VinFast định giá xe cũ cao hơn thị trường.

(Báo Thanh Niên) – Mang xe cũ tới đổi mua xe VinFast mới được Smart Solution định giá bằng hoặc cao hơn thị trường mua bán nhưng được “tặng” thêm từ 10 – 50 triệu đồng tùy loại xe VinFast muốn đổi, điều này khiến giá xe bán lại cao hơn giá thị trường bên ngoài.

Một số người mang xe tới Smart Solution để thẩm định cho biết, VinFast định giá xe cao hơn thị trường nhưng quy trình kiểm tra rất chặt chẽ.
Tính đến nay, chương trình “Đổi cũ lấy mới – Lên đời xe sang” mới chỉ hoạt động được 20 ngày. Tuy nhiên đã có hàng trăm khách hàng mang xe cũ đến công ty Smart Solution với mong muốn được thu mua và đổi một chiếc xe VinFast mới.

Khảo sát cho thấy đa số người dùng mang xe cũ đến Smart Solution đều khá hài lòng về mức giá sau khi được các chuyên gia thẩm định cũng như những ưu đãi khi đổi xe VinFast mới.

Trao đổi với PV, anh Tùng trú tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Với mong muốn được sở hữu một chiếc VinFast Lux SA2.0, tôi đã mang chiếc xe cũ của mình đến Smart Solution để phía công ty này kiểm tra và định giá. Nhìn chung mức giá mà phía VinFast báo cho tôi khá hợp lý, không bị “vùi dập” như một số showroom mua bán xe cũ trên thị trường.”

Cũng theo anh Tùng, quy trình thẩm định xe cũ của VinFast rất kỹ và chặt chẽ với việc kiểm tra sơ bộ khoảng 97 chi tiết trên xe, từ thân vỏ ngoại thất, nội thất, các chức năng, động cơ, khả năng vận hành… họ chấm theo thang điểm qua mắt thường của chuyên gia sau đó đến máy móc chuyên dụng nên những xe bị từng đâm đụng hay thủy kích đều sẽ bị phát hiện.

Do vậy những ai muốn che giấu về lý lịch “bất hảo” của chiếc xe khi mang đến thẩm định đều nên báo rõ với phía trung tâm ngay từ đầu.

Một khách hàng đang làm thủ tục đổi xe Hyundai SantaFe 2019 sang xe VinFast mới

VinFast đang phần nào làm khó các đơn vị kinh doanh xe cũ khi định giá xe khách hàng muốn trao đổi ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Điều này giúp cho nhiều khách hàng có thể tiếp cận với các mẫu xe VinFast dễ dàng hơn khi họ có thể “giải quyết” xe đang sử dụng một cách nhanh gọn với mức giá hợp lý để mua xe VinFast Fadil, Lux A2.0 hoặc Lux SA 2.0.

Khảo sát thực tế cho thấy, một khách hàng muốn bán lại chiếc Mazda3 đời 2018, chạy 12.000 km để đổi lên VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn mới, chiếc xe được VinFast xác định tình trạng sử dụng và khấu hao theo thời gian. Chiếc Mazda3 được định giá 620 triệu đồng, VinFast tặng thêm 30 triệu đồng để mua xe Lux A2.0, như vậy tính ra chủ xe đã thu về được 650 triệu đồng cho chiếc Mazda3 chạy được 2 năm. Mức giá 650 triệu đồng cho chiếc xe này được xem là cao khi hầu hết những mẫu xe cùng loại được các thương lái buôn bán xe cũ mua lại chỉ khoảng 600 triệu đồng hoặc thấp hơn.

Rất nhiều khách hàng khác cũng đã chốt đổi sang xe VinFast mới sau khi mang xe đến trung tâm thẩm định xe cũ Smart Solution để định giá. Một người ở Hải Dương sở hữu chiếc Honda CR-V đời 2014 được định giá 620 triệu đồng, chưa bao gồm quà tặng tiền mặt khi mua xe VinFast. Một chiếc Chevrolet Cruze LTZ đời 2015 cũng đã được định giá 420 triệu đồng. Đây đều là mức giá được xem là “hợp lý” đối với thị trường xe cũ hiện nay.
VIDEO: Cầm lái LUX A2.0, “sếp” phó Vingroup tiết lộ chiến lược của VinFast

Với những ai đang có ý định đổi sang xe VinFast thì đây là một cơ hội tốt

Bên cạnh việc hỗ trợ “Đổi cũ lấy mới” thuận tiện và dễ dàng, VinFast sẽ tặng ngay cho khách hàng 50 triệu, 30 triệu hoặc 10 triệu đồng tiền mặt khi mua xe VinFast, tương ứng với các mẫu Lux SA2.0, Lux A2.0 hay Fadil.
Các mẫu xe cũ được VinFast thu mua cần phải đảm bảo các yếu tố tiên quyết như chưa từng đâm đụng, thủy kích hay bị hư hỏng nặng. Việc này sẽ được các chuyên gia thẩm định xe cũ của Smart Solution đảm bảo. Trong thời gian tới, “siêu thị” xe cũ của VinFast sẽ đi vào hoạt động với các mẫu xe bán ra bằng với giá mua vào, cộng thêm chi phí tân trang, tút tát với chứng nhận bảo đảm chất lượng xe.
Rõ ràng VinFast đang đưa ra rất nhiều cơ hội để khách hàng Việt Nam có thể tiếp cận các mẫu xe của hãng xe Việt, từ việc giảm giá bán, ưu đãi trả góp cho đến hỗ trợ khách hàng đổi xe cũ sang xe mới một cách dễ dàng và hợp lý.
Hiện tại, VinFast mới áp dụng chương trình đổi xe này ở Hà Nội, dự kiến triển khai tại TP.HCM cũng như các tỉnh, thành khác trong thời gian tới.

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.