Vì sao chúng ta không nên để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm?

Việc đóng kín cửa phòng không chỉ giúp giấc ngủ được trọn vẹn hơn mà còn bảo vệ bạn khỏi những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Với một số gia đình, họ thường có thói quen không đóng kín cửa phòng ngủ nhằm thoáng khí và tránh va vào cửa mỗi khi cần ra khỏi phòng nhanh chóng. Thế nhưng theo các chuyên gia, đóng kín cửa phòng khi ngủ sẽ mang giúp bảo vệ cho gia chủ với loạt sự cố không đáng có có thể xảy ra.

Sau đây là 4 lý do khiến bạn nên đóng cửa phòng vào ban đêm để có giấc ngủ ngon nhất:

Bảo vệ bản thân trong trường hợp có hỏa hoạn

Vì sao chúng ta không nên để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm? - Ảnh 1.
Khi hỏa hoạn trong nhà xảy ra, căn phòng kín có thể giúp giữ nhiệt độ trong phòng không vượt quá 38 độ C cũng như cho bạn nhiều thời gian để thoát thân hơn.
Nếu mở cửa phòng trong khi ngủ, đám cháy sẽ lan nhanh hơn vào trong phòng bạn, nhiệt độ tăng cao, khói độc lan tràn khắp nơi.

Một cánh cửa đóng kín sẽ cho bạn thêm thời gian để hành động và tự cứu mình khỏi đám cháy. Cửa đóng cũng giữ nhiệt độ thấp hơn so với bên ngoài, cũng sẽ ngăn chặn phần nào khói độc, tránh những hiểm họa tử vong ngay trong giấc ngủ vì hít quá nhiều khói đọc.

Cửa đóng cũng giúp ích tương tự trong những vụ rò rỉ khí gas.

Ngăn tiếng ồn từ bên ngoài để không giật mình tỉnh dậy

Vì sao chúng ta không nên để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm? - Ảnh 2.
Những tiếng động lớn bất chợt hay tiếng ồn từ hàng xóm phát ra luôn là “nỗi ám ảnh” đối với người dễ tỉnh giấc. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã đóng kín cửa trước khi leo lên giường.
Nếu sống trong một khu vực khá ồn ào, gần đường, gần chợ, gần bến xe luôn tấp nập, bạn sẽ rất khó có một giấc ngủ sâu. Việc đóng cửa lúc này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, ngay cả khi bạn không quen với nó.

Ngoài ra, việc đóng cửa cũng sẽ ngăn những tiếng ồn ào khi trong nhà có ai đó tỉnh giấc và hoạt động vào ban đêm như ăn uống, xem tivi…

Tăng cảnh giác hơn khi có kẻ đột nhập vào nhà
Vì sao chúng ta không nên để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm? - Ảnh 3.
Cửa phòng được đóng kín và chốt khóa cẩn thận sẽ khiến kẻ đột nhập vào nhà bạn mất nhiều thời gian để mở khóa lẫn báo động cho bạn biết về sự xuất hiện không mời mà tới này. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều thời gian để kêu gọi giúp đỡ lẫn phản kháng nếu phải đối mặt.

Giữ năng lượng “dương khí” từ phong thủy


Theo phong thủy, cửa phòng hé mở khi ngủ không chỉ làm mất dương khí mà còn khiến bạn dễ rơi vào cảm giác hoang mang lo sợ hơn. Để khắc phục, hãy tập thói quen đóng cửa phòng khi ngủ để bạn luôn thấy an toàn nhất có thể.
Một trong những nguyên tắc phong thủy là tránh ngủ với cửa mở. Cửa mở có thể khiến tất cả các năng lượng tích cực trong phòng thoát ra. Đóng cửa sẽ ngăn chặn điều này, khiến bạn có cảm giác an toàn, an tâm và bình an hơn, ngủ sâu giấc hơn./.

☀ Tin tức chính thống đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.