Vi phạm giao thông bị CSGT xử phạt, nam thanh niên đốt rụi xe máy trước mặt CSGT

Bị CSGT dừng xe kiểm tra vì lỗi vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, Trung đã châm l.ửa đ.ốt r.ụi chiếc xe của mình. Vượt đèn đỏ, bị CA xử lý, Trung đã châm l.ửa đ.ốt chiếc xe máy của mình

Sáng 9/1, Đội Cảnh s.át giao thông – trật tự, CA TP Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đi.ều t.ra, xử lý hành vi đ.ốt xe máy của nam thanh niên sau khi v.i ph.ạm Luật giao thông đường bộ.

vụ việc.

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng nhất ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác cập nhật hằng ngày tại  Tin Tức – Chuyển động 24h . Tham gia nhóm cập nhật tin tức nhanh nhất

Trước đó, khoảng 15h20 ngày 8/1 tại đường Trần Hưng Đạo (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Tổ công tác thuộc Đội CSGT – trật tự, CA TP Hải Dương phát hiện Hoàng Văn Trung (SN 1981, ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, TP. Hải Dương) điều khiển xe máy BKS 34B1-987.80 v.i ph.ạm các lỗi vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu bên trái nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Chiếc xe bị r.ụi hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi làm việc với Tổ công tác CSGT, Hoàng Văn Trung không chịu hợp tác và còn ch.â.m l.ử.a đ.ố.t chiếc xe máy mà Trung cầm lái. Mặc dù lực lượng làm nhiệm vụ nhanh chóng sử dụng các phương tiện tại chỗ d.ậ.p l.ử.a nhưng ngọn l.ử.a vẫn bù.ng lên d.ữ d.ội khiến chiếc xe bị thi.ê.u r.ụ.i.

Ngay sau đó, Tổ công tác đưa Trung về trụ sở CA TP Hải Dương để lấy lời kh.ai và x.ử l.ý. Hiện, vụ việc đang được đi.ều t.ra làm rõ.

Nguồn:Nhà báo Việt Hòa/ Báo An Toàn Giao Thông

XEM NHIỀU NHẤT HÔM NAY:

Đà Nẵng: Tạm giữ xe trái luật, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) bị kiện đòi bồi thường hơn 1,6 tỉ đồng

(Báo Tuổi Trẻ) – Cho rằng UBND phường Hòa Hiệp Bắc (Đà Nẵng) tạm giữ máy xúc không đúng luật hơn 400 ngày, doanh nghiệp đã kiện đòi bồi thường thiệt hại với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Sau khi có bản án, cả doanh nghiệp và UBND phường đều kháng cáo.

Xe múc sau khi thực hiện giám định đã bị hư hỏng nặng – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Kiện vì bị giữ xe trái pháp luật

TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa ban hành bản án hành chính Công ty TNHH MTV TM và DV Hồng Hoa Long (Công ty Hồng Hoa Long) kiện UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu).

Theo đơn kiện, ngày 12-7-2019, Công ty Hồng Hoa Long và ông Lê Văn Tân ký hợp đồng kinh tế về việc thuê xe múc để sửa đường, khai thác keo, xử lý thực bì, đào hố trồng cây… tại tiểu khu 4A Cầu Đôi.

Ngày 20-7-2019, công ty đưa xe múc bánh lốp, biển số 43LA… đến làm thì cán bộ UBND phường Hòa Hiệp Bắc lập biên bản với lý do tự ý san gạt đất rừng để trồng cây và đưa xe về phường “để làm cơ sở giải quyết”. Tuy nhiên, UBND phường không lập và giao bất kỳ quyết định, biên bản tạm giữ xe nào cũng như không niêm phong xe, không kiểm tra tình trạng xe…

Sau đó, UBND phường đã chuyển hồ sơ cho Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu xử lý.

Công ty cho rằng do UBND phường tạm giữ xe múc không đúng luật, dẫn đến công ty không sử dụng được xe, gây thiệt hại nên đã khởi kiện đòi bồi thường.

Theo đó, công ty yêu cầu tòa tuyên buộc UBND phường trả lại xe, đồng thời bồi thường thiệt hại trong thời gian xe bị giữ 414 ngày là hơn 1,6 tỉ đồng và tiền sửa xe theo giá thực tế.

Hội đồng xét xử tuyên bố việc giữ xe múc là trái luật, buộc UBND phường Hòa Hiệp Bắc trả lại xe – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trách nhiệm bên nào?

Đại diện theo ủy quyền của UBND phường Hòa Hiệp Bắc trình bày rằng trong quá trình kiểm tra phường phát hiện một trường hợp đưa xe cơ giới san ủi tác động trái phép vào đất rừng tại khu vực tiểu khu 4A, Cầu Đôi. Lúc đó, ông Lê Văn Tân tự nhận là chủ rừng, đồng thời là chủ xe múc.

Thời điểm trên, ông Tân chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép cũng như hồ sơ giao khoán đất rừng. Do vậy, tổ công tác đã lập biên bản, đồng thời tạm giữ xe để làm cơ sở giải quyết.

Để giải quyết sự việc, ngày 24-7-2019, phường tổ chức cuộc họp các thành phần liên quan. Xét thấy sự việc trên có nhiều tình tiết phức tạp nên thống nhất bàn giao toàn bộ hồ sơ cho hạt kiểm lâm xử lý.

UBND phường Hòa Hiệp Bắc bị doanh nghiệp kiện đòi bồi thường hơn 1,6 tỷ đồng

Tuy nhiên, tại thời điểm bàn giao xe múc, hạt kiểm lâm đề nghị được gửi xe lại sân UBND phường vì cơ quan không có sân bãi, không có người trông giữ.

Sau khi UBND phường bàn giao hồ sơ, xe cho Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu thì phường không có cơ sở và không có thẩm quyền giải quyết nữa.

Trong khi đó, Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu lại cho rằng tại cuộc họp ngày 24-7-2019 họ đã khẳng định vụ việc không vi phạm pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp. Thế nhưng một ngày sau, UBND phường lại giao cho hạt một bộ hồ sơ (bản sao) để xử lý thông tin.

Ngày 29-7-2019, đơn vị đã mời các cơ quan chuyên môn đến kiểm tra, xác minh thực tế hiện trường và đối chiếu với các quy định pháp luật thì kết luận việc đưa xe múc vào rừng để san gạt đất là không vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp. Việc san gạt đất chỉ để sửa chữa đường vận chuyển đã có sẵn và san lấp thực bì đảm bảo phòng cháy chữa cháy…

Tuy nhiên, đại diện UBND phường Hòa Hiệp Bắc không đồng ý kết luận này và không ký vào biên bản. Hạt kiểm lâm đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho UBND quận và Chi cục Kiểm lâm TP.

Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu cho rằng hạt không giữ xe, không có thẩm quyền xử lý, hồ sơ chỉ là bản sao nên không liên quan gì đến việc Công ty Hồng Hoa Long khởi kiện đối với UBND phường Hòa Hiệp Bắc.

Xét xử sơ thẩm, hội đồng xét xử đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Công ty Hồng Hoa Long, tuyên bố việc giữ xe là trái luật, buộc UBND phường Hòa Hiệp Bắc trả lại xe.

Hội đồng xét xử cũng nhận định Công ty Hồng Hoa Long đã đưa xe không đủ điều kiện vào hoạt động nên không làm phát sinh lợi ích gắn liền với việc sử dụng, khai thác xe. Vì vậy, tòa không chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại mất thu nhập của công ty với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng, tuyên buộc UBND phường Hòa Hiệp Bắc bồi thường hơn 14 triệu đồng tiền hư hỏng xe cho công ty.

Đối với yêu cầu bồi thường thiệt hại về xe, xuất phát từ hành vi hành chính trái pháp luật của UBND phường và việc công ty đưa xe vào lưu thông, hoạt động nhưng không đủ điều kiện như trên thì lỗi dẫn đến thiệt hại, hư hỏng xe thuộc cả hai bên.

Doanh nghiệp và UBND phường cùng kháng cáo

Tại phiên tòa sơ thẩm, hội đồng xét xử đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Công ty Hồng Hoa Long, tuyên bố việc giữ máy xúc là trái luật, buộc UBND phường Hòa Hiệp Bắc trả lại.

Máy xúc của Công ty Hồng Hoa Long sau thời gian dài không sử dụng bị hư hỏng

Về yêu cầu bồi thường 1,6 tỷ đồng, HĐXX nhận định Công ty Hồng Hoa Long đã đưa máy xúc không đủ điều kiện vào hoạt động nên không làm phát sinh lợi ích gắn liền với việc sử dụng, khai thác máy xúc. Vì vậy, tòa không chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại mất thu nhập của công ty với số tiền trên.

Bên cạnh đó, tuyên buộc UBND phường Hòa Hiệp Bắc bồi thường hơn 14 triệu đồng tiền hư hỏng máy xúc cho công ty…

Liên quan đến vụ việc, ông Võ Khoa Nguyên – Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, sau phiên tòa sơ thẩm phường đã có đơn kháng cáo gửi đến TAND TP Đà Nẵng vì cho rằng trách nhiệm trong vụ việc không chỉ của phường mà có đơn vị liên quan.

“Quan điểm của phường là rất cầu thị, vấn đề gì làm chưa đúng thì phải khắc phục. Còn những vấn đề gì cần phối hợp với kiểm lâm thì phải cho rõ ràng. Hiện nay, chúng tôi đang chờ tòa án mời các bên lên để làm việc”, ông Nguyên nói.

Trong khi đó, ông Đinh Văn Tám – Giám đốc Công ty Hồng Hoa Long cho rằng: “Máy xúc để lâu không hoạt động đã hư hỏng, giờ thành đống sắt vụn.

Chúng tôi nhận thấy việc đền bù những tổn thất khi bị giữ hơn năm qua là không thỏa đáng. Chính vì điều đó công ty đã kháng cáo bản án sơ thẩm”.

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng nhất ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật hằng ngày tại NHÓM  Tin Tức – Chuyển động 24h . Tham gia thành viên để đọc tin miễn phí

THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC. Ảnh: Thanh Pho

Nguồn: Đoàn Cường/ Báo Tuổi Trẻ