Trắc nghiệm: Mức độ tham lam của bạn mạnh cỡ nào?

Bạn có phải là người cực kỳ tham lam, sẵn sàng bất chấp tất cả để đạt được điều mình muốn.

Trước mặt bạn là một hồ nước trong veo có thể nhìn thấy tận đáy hồ. Theo trực giác, điều đầu tiên bạn chú ý dưới mặt hồ là gì?

A. Bóng của chính mình

Bạn tham thật đấy, thậm chí lòng tham rất mãnh liệt nữa là khác. Có điều, bạn không tham tiền, chẳng tham quyền, cũng không tham vọng riêng tư, mà là tham vọng một đất nước giàu mạnh, không tham nhũng. Điều bạn mong muốn thật đáng quý, nhưng để có thể đạt được là cả một chặng đường dài không ngừng nghỉ tranh đấu, đặc biệt còn phải chờ thời cơ nữa.

B. Cá đang bơi tung tăng

Nếu bạn làm quan, bạn chắc chắn sẽ trở thành… quan tham. Bạn cẩn thận, có những tiểu xảo trong từng đường đi nước bước. Bề mặt, bạn tỏ ra đường hoàng, chân chính, rất ít người có thể nhìn thấy lòng tham vô đáy của bạn.

Có thể nói, bạn năng lực tốt, lại có tài, nếu có thể biến những nhu cầu toàn dân thành mục tiêu phấn đấu của mình, nhất định bạn sẽ làm nên lịch sử.

C. Nước và cây đan xen nhau

Bạn hay mất tập trung, dễ bị phân tán, luôn không chắc chắn giữa việc nên tham hay không tham. Bạn làm việc không thể không tham lam, nhưng cũng không đến mức quá lộ liễu. Bạn hoàn toàn có thể làm một người lãnh đạo tốt, chỉ là sẽ luôn phải gồng mình đấu tranh, phân biệt tốt xấu trên từng đường đi nước bước.

D. Sỏi đá dưới đáy hồ

Tính nguyên tắc của bạn không mạnh, dễ bị dụ dỗ làm theo những việc mà vốn dĩ bản thân không định làm. Để có thể kiên định với con đường của mình, bạn chỉ nên làm những việc thuộc quyền hạn của mình, đừng tham gia vào việc của người khác, kẻo dễ bị lôi kéo và trở nên tham lam mất kiểm soát.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.