Thu nhập 100 triệu mỗi tháng có nên làm thêm việc.

(Vnexpress.vn) – Tôi 35 tuổi, có nhà, vợ và hai con nhỏ, kinh tế gia đình phụ thuộc vào tôi là chủ yếu.

Mỗi năm gia đình tiết kiệm được tầm 700 đến 800 triệu và đang có 5 tỷ gửi tiết kiệm. Hiện tại, tôi có cơ hội làm thêm vào cuối tuần, thu nhập 30-40 triệu/tháng. Để làm công việc này, tôi phải đầu tư thời gian để trau dồi kiến thức, gặp gỡ trao đổi và giao lưu tạo mối quan hệ, nâng cấp bản thân, tốn không ít thời gian. Cần nói thêm là tôi chỉ giỏi chuyên môn, không giỏi lắm trong việc mở rộng quan hệ, giao tiếp, nhậu nhẹt.

Tôi đang phân vân có nên làm thêm hay không. Nếu làm thêm, tôi sẽ có thêm công việc thứ hai, giảm thiểu rủi ro nếu có vấn đề gì với công việc hiện tại. Ngoài ra, tôi sẽ nhanh chóng có thêm tiền tiết kiệm, mua nhà cho thuê. Dự kiến tôi sẽ yên tâm về tài chính lúc 45-50 tuổi. Như vậy, kinh tế gia đình sẽ được đảm bảo, tôi có thể yên tâm đầu tư cho con cái trong việc học hành.

Tuy nhiên, nếu tập trung làm như trên, tôi sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình, con cái và những thú vui của riêng mình. Tôi thích đi phượt, du lịch mạo hiểm nhưng tới giờ vẫn chưa đi được nhiều, thêm công việc là thêm căng thẳng. Tuy nhiên, nếu không làm thêm, rủi ro cũng tăng lên khi thu nhập gia đình chỉ phụ thuộc vào mỗi công việc của tôi. Nếu có gì, chắc chắn cuộc sống vợ con sẽ bị ảnh hưởng.

Rất mong mọi người chia sẻ thêm về kinh nghiệm sống, về cách cân bằng giữa hạnh phúc hiện tại và ổn định tương lai, thú vui bản thân và sự nghiệp để tôi có thể lựa chọn tốt hơn trong tình huống này. Xin chân thành cảm ơn.

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.