Tài liệu cho thấy Triệu Quân Sự chưa thoát khỏi núi Hải Vân.

(Vtc.vn) – Tàu qua đèo Hải Vân chạy chậm, dừng ở ga nhưng theo tài liệu thu thập của cơ quan điều tra thì chưa có cơ sở cho thấy Sự đã nhảy tàu thoát khỏi rừng Hải Vân.
Nhiều giả thiết đặt ra có thể Triệu Quân Sự đã th. oát khỏi núi Hải Vân bằng đường tàu hỏa, nhưng với thông tin, tư liệu cơ quan điều tr. a thu thập được thì chưa có cơ sở kết luận đối tư. ợng thoát bằng đường này.

Trước giả thiết đặt ra có thể tên t. ội ph. ạm ng. uy hi. ểm Triệu Quân Sự nhảy tàu hỏa thoát khỏi rừng Hải Vân, ngày 9/6, lãnh đạo Phòng Điều hành vận tải đường sắt Đà Nẵng (Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt – Tổng Công ty đường sắt Việt Nam) cho biết, tàu khách, tàu hàng từ hướng Bắc-Nam khi lên đỉnh đèo Hải Vân phải dừng lại 1 phút để thử h. ãm nhằm đảm bảo an toàn trước khi đổ đèo.

Còn hướng Nam – Bắc qua đèo Hải Vân có một số đoạn tàu phải chạy chậm do ngành đường sắt đang nâng cấp đường ray.

“Khi tàu dừng trên đèo có thể xảy ra chuyện nhảy tàu đi chui. Hiện có một số đoàn tàu khách như SE3, SE4 dừng để cán bộ, công nhân viên đường sắt đi làm nhiệm vụ trên khu vực đèo. Tuy nhiên, nếu có xảy ra việc đi chui không phải là vào trong toa tàu mà bu bám bên ngoài tàu để đi một đoạn”, vị này nhận định.

Tàu qua đèo Hải Vân chạy với tốc độ chậm.

Ghi nhận của PV, từ đường bộ đèo Hải Vân xuống đường sắt có nhiều con đường mòn. Từ đó đi xuống đường sắt dài khoảng 1km. Ngoài ra, từ khu vực đèo Hải Vân ra hướng Bắc, tàu sẽ dừng lại ở Huế, riêng đoạn khu gian Lăng Cô – Thừa Lưu đang thi công nên tàu chạy dẫn đường 15km/h.

Từ Hải Vân vào phía Nam, tàu SE3, SE4 được phép dừng 1 phút tại ga trên khu vực đèo là Lăng Cô-Hải Vân Bắc, Hải Vân Nam-Kim Liên để cán bộ công nhân viên trên khu vực đèo xuống tàu làm việc. Sau đó tàu sẽ chạy thẳng về ga Đà Nẵng. Hằng ngày có rất nhiều chuyến tàu qua khu vực Hải Vân.

Về giả thiết Triệu Quân Sự trốnkhỏi khu vực đèo Hải Vân bằng cách nhảy chui lên tàu hỏa, lực lượng điều tra cho biết, đó chỉ là khả năng đặt ra, còn theo thông tin, tài liệu thu thập được thì chưa có cơ sở kết luận.

Theo đó, ngày sau khi Sự bỏ lại xe máy chạy lên núi phía ta luy dương đèo Hải Vân, lực lương CSGT, đội nghiệp vụ Công an quận Liên Chiểu, Công an TP Đà Nẵng và lực lượng Quân đội đã phong t. ỏa toàn bộ tuyến đường đèo nên đối tượ. ng khó qua đường để xuống khu vực có đường sắt.

Cũng sau đó, lực lượng tr. uy b. ắt đã ra Lăng Cô, các ga trên đường đèo trích xuất camera, chốt ch. ặn đề phòng Sự thoát ra Huế.

Báo cáo tại hiện trường với Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình s ự Công an TP Đà Nẵng cho hay, lực lượng công an đã phối hợp với lực lượng bộ đội chốt ch. ặn tất cả các tuyến đường và băng rừng tìm đối tượ. ng này.

“Lực lượng công an đã ra Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên-Huế) để thu tập tài liệu, trích xuất camera và lập chốt kiểm so. át trên đỉnh đèo Hải Vân. Công an đã xác minh tất cả địa điểm ga tàu ở phía Lăng Cô, tàu lửa qua lại đèo Hải Vân cũng như tất cả các xe lưu thông qua đèo”, vị lãnh đạo này nói và cho biết thêm, theo tài liệu thu thập được thì chưa có cơ sở kết luận Sự thoát khỏi Hải Vân bằng đường tàu hỏa.

Lực lượng Quân đội vẫn đang tr. uy b ắt Triệu Quân Sự trên rừng Hải Vân và mở rộng ra phía Bắc đèo thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trong sáng 9/6, theo ghi nhận của PV, lực lượng tr. uy bắt đã mở rộng diện tìm kiếm ra phía Bắc đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến sáng 9/6, sau 5 ngày tr. uy lùng, các lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được tung tích tên t. ội ph. ạm gi. ết ngư. ời Triệu Quân Sự ngoài chiếc xe máy đối tượ. ng bỏ lại trên đèo Hải Vân trong lúc bị tr. uy đu. ổi.

Lực lượng thuộc Cục Điều tra của Bộ Quốc phòng cũng được tăng cường để tiếp tục triển khai các phương án tr. uy b. ắt ph. ạm nhân vượt ng. ục Triệu Quân Sự.

Nguồn: Xuân Tiến / Báo VTC

———————————————————-

Tin được chia sẽ liên tục từ trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.