Sáng nay (18/10), tổ chức lễ tang cho 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ tại Rào Trăng 3

☀ Hàng loạt bài viết, video, hình ảnh mỗi ngày đều được đăng tải lên nhóm :[ CHUYỂN ĐỘNG 24H ]. Bạn đã là thành viên của của nhóm chưa? Nếu chưa hãy bấm THAM GIA, để cập nhật tin tức, đảm bảo không làm bạn không thất vọng ! 

Tang lễ của 13 cán bộ, chiến sĩ h.y si.nh trong quá trình làm nhiệm vụ tại Rào Trăng 3 sẽ được diễn ra vào sáng nay 18/10.
Hôm qua 17/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có thông tin chính thức về chương trình tang lễ của 13 li.ệt s.ĩ đã h.y si.nh do s.ạt lở trong quá trình cứu hộ c.ứu n.ạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Theo đó, lễ tang sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần (Quân khu 4) đóng tại đường Mang Cá, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Sáng mai (18/10), tổ chức lễ tang cho 13 liệt sĩ hy sinh trong quá trình cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3 Ảnh 1

Hôm 15/10, tất cả 13 li.ệt s.ĩ đã được đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268. Ảnh: Đông Kinh/Người Lao Động

Chương trình tang lễ như sau: 21h ngày 16/10 khâm liệm; 19h ngày 17/10 lễ cầu siêu; lễ viếng từ 7h-11h ngày 18/10; lễ tr.uy đi.ệu từ 11h-12h ngày 18/10; từ 12h là lễ di quan về các địa phương. Chương trình tang lễ của từng li.ệt s.ĩ do mỗi địa phương tự chủ động.

Trước đó vào ngày 16/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã thông báo tin buồn và tổ chức lễ tang 13 li.ệt s.ĩ hi sinh do s.ạt lở khi cứu hộ c.ứu n.ạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Theo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Tổ chức lễ tang đã chuẩn bị vòng hoa luân chuyển, các đoàn đến viếng mang theo băng tang vải đen, chữ trắng, dòng trên ghi tên cơ quan, tổ chức, dòng dưới ghi chữ kính viếng (rộng 18cm, dài 1m); trang phục lễ viếng là tiểu lễ phục mùa đông.

Cũng trong ngày 16/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 13 li.ệt s.ĩ thuộc Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định tr.uy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) và ông Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin – tuyên truyền Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên – Huế vì đã có hành động dũng cảm trong công tác c.ứu hộ c.ứu n.ạn ở Rào Trăng 3.

Như đã thông tin trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin vụ s.ạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, đoàn cứu hộ tổng cộng có 21 người gồm: UBND tỉnh, Cục Cứu hộ – Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền và một số cơ quan liên quan do Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế dẫn đầu đã lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn xuất phát lúc 14h ngày 12/10 từ huyện ủy huyện Phong Điền đi Thủy điện Rào Trăng 3. Đến 16h, đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được. Vì vậy, đoàn để lại ô tô, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km.

Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo về tỉnh lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm. Lúc 0 giờ ngày 13/10 xuất hiện tiếng n.ổ lớn, núi, đất đá bị s.ụt đổ trùm lên nhà Kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ.

Sáng mai (18/10), tổ chức lễ tang cho 13 liệt sĩ hy sinh trong quá trình cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3 Ảnh 2

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các n.ạn nhân m.ất tích tại khu vực Tiểu khu 67 sau vụ s.ạt lở. Ảnh: Báo SGGP

Theo thông tin ban đầu, 8 người đã thoát được ra ngoài, 13 người còn lại m.ất tích, trong đó có 11 cán bộ Quân đội và hai cán bộ địa phương, trong đó có Phó Tư lệnh Quân khu 4 – Nguyễn Văn Man.

Đến chiều tối ngày 15/10, sau những nỗ lực cố gắng của lực lượng cứu hộ, cả 13 người m.ất tích đều đã được tìm thấy trong khối bùn lầy tại hiện trường vụ s.ạt lở. Tất cả những cán bộ, chiến sĩ này đều đã anh dũng h.y s.inh trong quá trình làm nhiệm vụ.

☀ Nhiều bài hay cập nhật liên tục được chia sẽ trên 2 địa chỉ dưới đây: 

  1. Nhóm: Chuyển động 24h ✔
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus 

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.