Sản phụ chết khi bị 8 bệnh viện từ chối vì nghi mắc COVID-19

Tuoitre.vn – Một phụ nữ mang thai 8 tháng đã ch. ết trên xe cấp cứu sau khi cô bị nhiều bệnh viện ở Ấn Độ từ chối nhập viện vì nghi ngờ cô mắc COVID-19.
Bắc Kinh phong tỏa 11 khu vì COVID-19, cả một quận bật ‘cơ chế thời chiến’


Vijender Singh, chồng của sản phụ t. ử vo. ng do bị từ chối điều trị – Ảnh: ANI

Theo tờ India Times, sản phụ tên Neelum, muốn nhập viện khi đau bụng tại bệnh viện Shivalik ở thành phố Noida. Bệnh viện từ chối nhận sau khi có báo cáo Neelum có các triệu chứng mắc COVID-19.

Gia đình sau đó đưa cô tới bệnh viện Jaypee và bệnh viện Fortis ở Gautam Buddh Nagar (bang Uttar Pradesh), rồi bệnh viện Max ở Ghaziabad, nhưng được thông báo đã hết giường.

Ông Vijender Singh, chồng của sản phụ Neelam, cho biết ông đã nài nỉ 8 bệnh viện, bao gồm cả bệnh viện công, trước khi vợ ông qua đ. ời.

“Tất cả bệnh viện đều từ chối nhận. Cuối cùng cô ấy ch. ết trên xe cứu thương”, Singh cho biết.

Sau khi câu chuyện của Singh và vợ lan truyền ở Gautam Buddh Nagar, giới chức địa phương đã yêu cầu điều tra vụ việc.

Đây không phải là trường hợp duy nhất gây ch. ết ngư. ời do không được điều trị y tế kịp thời tại Gautam Buddh Nagar. Vào đêm 25-5, một em bé sơ sinh đã ch. ết do thiếu chăm sóc y tế khi cha đứa bé cũng phải đi từ bệnh viện này sang bệnh viện khác.

Chính quyền Gautam Buddh Nagar cũng đã điều tra và xác định l. ỗi do hai bệnh viện tư sơ suất.

Vụ việc đau lòng xảy ra trong lúc các bệnh viện trên cả nước Ấn Độ đang chật vật với số lượng bệnh nhân COVID-19 ngày càng tăng. Cũng trong hôm nay, Ấn Độ ghi nhận tới hơn 11.000 ca nhi. ễm mới, nâng tổng số ca nhi. ễm cả nước lên hơn 310.000 ca và số ca t. ử vo. ng cũng tăng lên gần 8.900 ca.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.