Quảng Nam xin cho tư nhân xây sân bay Chu Lai.

(Zingnews.vn) – Quảng Nam đề xuất cho phép tư nhân đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh.
Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngày 5/7, tỉnh Quảng Nam đề nghị được quan tâm, hỗ trợ với một số đề xuất để tỉnh hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 – 2025.

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất thống nhất cho phép tư nhân được đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự như sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh.

Đồng thời cho phép Quảng Nam được quy hoạch và kêu gọi tư nhân xây dựng và quản lý vận hành luồng tàu 50.000 tấn phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, hệ thống bến du lịch, tiếp nhận tàu du lịch và đường biển quốc tế tại Chu Lai.


Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Vân Nguyễn.
Cho phép hàng hóa ôtô nguyên chiếc 16 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu qua cửa khẩu cảng biển Chu Lai – Trường Hải.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết kết quả thu ngân sách Nhà nước phần địa phương được hưởng trong 4 năm 2017 – 2020, thì có 3 năm hụt thu. Cụ thể là năm 2017, năm 2019 và dự báo năm 2020 hụt thu khoảng 7.000 tỷ đồng.

Chính vì vậy địa phương đề nghị xem xét hỗ trợ ngân sách tỉnh để bù hụt thu theo dự án năm 2020.

Ngoài ra, khi xây dựng mới các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ ngân sách tỉnh kiến nghị cần đánh giá phù hợp với tình hình thực tế và khả năng huy động các nguồn thu vào ngân sách trên địa bản tỉnh Quảng Nam trong thời kỳ ổn định ngân sách mới.

Nguồn: Hà Bùi/ Zingnews

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.