Quảng Nam: Nhân viên trạm cân nhưng lại mặc trang phục của… thanh tra giao thông.

Nhiều ngày qua, người dân tại TP Tam Kỳ cũng như một số lái xe tải tuyến Nam Giang- Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tỏ thái độ bất bình trước việc một số nhân viên hợp đồng thuộc bộ phận kỹ thuật của Trạm cân tải trọng xe được trang bị áo quần, phù hiệu của Thanh tra giao thông (TTGT). Điều đó gây ra sự nhầm lẫn trong việc phân biệt giữa TTGT thật và TTGT giả.


Từ ngày 11-6-2020, 6 lao động hợp đồng tại trạm cân thuộc tỉnh Quảng Nam không còn mặc trang phục TTGT.

Theo tìm hiểu, tháng 5-2017 ông Lê Văn Sinh- Giám đốc sở Giao thông- Vận tải tỉnh Quảng Nam ký hợp đồng lao động theo loại không xác định thời hạn với các ông Nguyễn Hát, Phạm Hồng Cường, Phan Tam Khoa, Nguyễn Công Tưởng, Phan Xuân Khánh Hùng và Mai Hoài Nam. Theo đó, 6 người này đảm nhận công việc là: Nhân viên kỹ thuật của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Quảng Nam và một số công việc khác theo sự phân công của ông Chánh Thanh tra Sở. Với công việc được phân công và theo quy định về trang phục thì số lao động hợp đồng này được trang bị quần xanh, áo trắng. Thế nhưng, tại Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Quảng Nam lại cấp trang phục của TTGT (áo xanh có phù hiệu, quần xanh, mũ kê-pi) cho số lao động hợp đồng nêu trên. Việc làm này vô tình gây ra sự hiểu nhầm là nhân viên kỹ thuật trạm cân tải trọng trở thành Thanh tra viên TTGT.

Ghi nhận sự việc, ngày 10-6, phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng có mặt tại Trạm cân lưu động được đặt tại địa bàn xã Đại Hiệp (H. Đại Lộc), chúng tôi được ông Trần Thế Lai- Đội trưởng, xác nhận: trong 4 cán bộ thực hiện công việc tại trạm cân chỉ có 2 Thanh tra viên, 2 người còn lại là nhân viên kỹ thuật song vẫn được trang bị đồng phục TTGT là ông Nguyễn Hát và Phan Tam Khoa. Việc trang bị đồng phục thanh tra cho nhân viên hợp đồng là do lãnh đạo thực hiện.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Văn Sinh phân trần: do lực lượng Thanh tra viên quá mỏng nên Thanh tra Sở mới chủ động trang bị đồng phục cho nhân viên hợp đồng để tăng thêm về số lượng. Về hình thức là như vậy song về công việc thì không thay đổi. Cụ thể, 6 lao động hợp đồng này chỉ đảm nhận công việc là nhân viên kỹ thuật trạm cân lưu động, không được thực hiện công việc ra hiệu lệnh đón, dừng xe… Ngoài ra, ông Phạm Ngọc Thanh- Chánh Thanh tra Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Quảng Nam thừa nhận: việc trang bị đồng phục thanh tra cho 6 nhân viên hợp đồng tại Trạm cân lưu động của tỉnh là trái với những quy định tại Thông tư số 02, ngày 16-3-2015 của Thanh tra Chính phủ quy định về trang phục của cán bộ, Thanh tra viên, công chức, viên chức thuộc các cơ quan Thanh tra song đây là việc làm của Chánh thanh tra cũ. Ngoài ra, ông Phong khẳng định: từ ngày 11-6-2020, Thanh tra sở Giao thông- Vận tải tỉnh Quảng Nam sẽ thu hồi đồng phục thanh tra đã cấp và yêu cầu 6 nhân viên hợp đồng này mặc áo trắng, quần xanh theo đúng quy định. Ngoài ra, Thanh tra Sở sẽ phân công lại công việc cho đúng với chức năng, nhiệm vụ như hợp đồng đã ký nhằm tránh việc lạm quyền và những phản ứng tiêu cực từ người dân.

Như vậy, việc trang bị đồng phục thanh tra cho 6 lao động hợp đồng tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Quảng Nam là không đúng với quy định. Tuy nhiên, việc khắc phục ngay những sai phạm trên cũng là điều đáng trân trọng. Hy vọng, với việc kịp thời sửa chữa những sai sót trên sẽ tạo được những ấn tượng tốt đẹp đối với người dân…

Nguồn: M.T/ Báo CADN

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.