Quảng Nam: Chi.ếm đoạt hơn nửa tỷ tiền ngân sách, 3 cán bộ xã bị khởi t.ố

Lập khống chứng từ để ch.iếm đo.ạt gần 600 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước, 3 cựu cán bộ xã ở Quảng Nam bị kh.ởi t.ố. Ngày 7/1, CA huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết đơn vị đã kh.ởi t.ố b.ị c.an đối với các ông: Phạm Đắc Thành (SN 1978), Lê Hoàn Vũ (SN 1984) và Ngô Phi Thâm (SN 1966, cùng xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) về h.ành v.i l.ợi d.ụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong đó, ông Thành và ông Vũ bị b.ắ.t t.ạm gi.am, còn ông Thâm bị c.ấ.m đi khỏi nơi cư trú.

Bị can Phạm Đắc Thành, cựu Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã. (Ảnh: Xuân Mai)

Theo đi.ều t.ra của, Duy Sơn là xã trọng điểm về a.n ni.nh – quốc phòng nên có Tiểu đội dân quân thường trực, lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách Nhà nước.

Từ năm 2016 đến 2019, được sự đồng ý của ông Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), ông Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) và Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khố.ng chứng từ để thanh toán chế độ trực.

Tổng số tiền các đ.ối tư.ợng rút từ ngân sách nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng. Trong đó, có hơn 384 triệu đồng là tiền lập kh.ống chứng từ, còn lại là tiền trực sai đối tượng.

Vụ á.n đang tiếp tục được đi.ều t.ra, làm rõ.

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng nhất ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác cập nhật hằng ngày tại  Tin Tức – Chuyển động 24h . Tham gia nhóm cập nhật tin tức nhanh nhất

THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC. Ảnh: Thanh Pho