Quảng Nam: Tiếp tục cách ly y tế hơn 71 người trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh.

(Tuổi Trẻ) – Hơn 70 người trở về Quảng Nam từ Hải Dương, Quảng Ninh được cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sáng 30-1, ông Mai Văn Mười – giám đốc Sở Y tế, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam – cho biết thông tin trên.

Theo ông Mười, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, những trường hợp trở về Quảng Nam từ những nơi có ổ dịch như Hải Dương, Quảng Ninh đều được ngành y tế thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo đó ngày 29-1, ngành y tế đã lấy 71 mẫu xét nghiệm, trong đó 55 mẫu tại TP Hội An, 3 mẫu tại TP Tam Kỳ, 2 mẫu huyện Đại Lộc, 9 mẫu huyện Duy Xuyên, 2 mẫu huyện Phú Ninh.

Kết quả xét nghiệm cho kết quả tất cả trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2. Ông Mười cho biết những trường hợp này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định. Hiện ngành y tế tỉnh này tiếp tục r.à so.át những trường hợp trở về từ cách tỉnh có ổ dịch COVID-19.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngoài ra theo ông Mười, trong ngày 29-1 ngành y tế cũng lấy 376 mẫu xét nghiệm những trường hợp nhập cảnh về Việt Nam từ Hàn Quốc đang được cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân V tại huyện Thăng Bình cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 ngày 29-1, ông Nguyễn Hồng Quang – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – đã yêu cầu phải r.à so.át, kiểm tra, thực hiện cách ly đối với những trường hợp trở về Quảng Nam từ hai tỉnh xuất hiện ổ dịch là Hải Dương và Quảng Ninh.

Nguồn: Phóng viên Lê Trung/ báo Tuổi Trẻ

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.