Quảng Nam: Bị phạt 12,5 triệu vì đăng tin đùa cho nghỉ khiến cả công ty nghỉ việc thật.

Lên Fanpage của công ty đăng tin đùa công ty cho nghỉ vì dịch Covid-19, khiến cả công ty tưởng thật nghỉ việc, một người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 12,5 triệu đồng.

 Một phụ nữ ở Hội An bị mời làm việc do đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19ẢNH: NAM THỊNH

 Chiều 3.4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, cho biết đã xử phạt ông T.T.D (36 tuổi, ở thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) 12,5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 22.2, ông D, sử dụng Fanpage Facebook có tên “Công Ty Cổ Phần P.K.N” – nơi ông D. đang làm việc, đăng thông tin với nội dung: “THÔNG BÁO CỦA BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY. “Do tình hình dịch Corona trên diện rộng, Ban Giám Đốc công ty quyết định cho toàn bộ công nhân viên công ty được nghỉ việc, hưởng lương theo chế độ ngưng việc từ ngày 24.2.2020 đến hết ngày 29.2.2020 để công ty phun thuốc khử trùng. Vậy kính thông báo quý anh chị em công ty bố trí sắp xếp công việc. Giám Đốc: Phạm Đỗ K.Q (đã ký)”.

Đọc thông tin này, nhân viên, công nhân của Công ty P.K.N đồng loạt nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động sản xuất của công ty.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông D. khai đăng thông tin để trêu đùa đồng nghiệp trong công ty, đồng thời mong muốn công ty cho công nhân nghỉ làm việc để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch Covid-19.

Ông D. cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty và gây tâm lý hoang mang cho người khác.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã xử phạt tất cả 6 trường hợp với tổng số tiền phạt 70 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Nguồn: Mạnh Cường/ Báo Thanh Niên