Pha chế “mật ong rừng” từ… đường và nước đem bán mỗi lít 500.000 – 700.000 đồng

(Người lao động) – Các đ.ối tư.ợng khai nhận dùng 10 kg đường cát, 2 muỗng phụ gia tạo màu – tạo mùi, 2 muỗng phèn chua và 5 lít nước cho vào nồi nấu thì thu được từ 10 đến 12 lít mật ong giả rồi rót vào các can nhựa đem bán với giá mỗi lít từ 500.000- 700.000 đồng.

Liên quan đến vụ b.ắt giữ 6 đối tượng bán mật ong giả cho người dân với giá “cắt cổ”, ngày 16-1, sau khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã k.hởi t.ố v.ụ á.n, k.hởi t.ố bị c.an, ra lệnh c.ấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Hồng Phúc (23 tuổi), Nguyễn Thành Công (29 tuổi), Nguyễn Ngọc Triệu (23 tuổi), Phạm Hoàng Luân (32 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Quốc Phong (26 tuổi), Lê Đồng Ba (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu) về h.ành v.i l.ừa đ.ảo chi.ếm đo.ạt tài sản.

6 đ.ối tư.ợng lừa bán mật ong giả cho người dân đã bị k.hởi t.ố, c.ấm đi khỏi nơi cư trú. Trong đó Triệu (áo thun đỏ) được xác định là người cầm đầu.

Trước đó, vào chiều 29-12, lực lượng Cảnh s.át kinh tế – CA TP Rạch Giá đã bắt quả tang Triệu và Phúc đang có h.ành v.i lừ.a đ.ảo là bán 5 lít mật ong rừng giả cho một người dân tại quán cà phê thuộc phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá.

Chất tạo màu, tạo mùi mật ông được Triệu mua từ tiệm thuốc bắc

Tiến hành kiểm tra nơi lưu trú của 2 đối tượng này tại một nhà nghỉ ở phường Vĩnh Lạc, CA đã thu giữ nhiều chai nhựa, 2 bịch phụ gia dùng để nấu m.ật ông giả, 1 danh sách số điện thoại với hơn 2.000 số thuê bao và nhiều tang vật khác có liên quan. Cơ quan đi.ều t.ra đã tạm giữ thêm 4 đối tượng khác là Phong, Công, Luân và Ba.

Cơ quan chức năng kiểm tra t.ang vật thu được của các đ.ối tư.ợng làm mật ong giả

Tại cơ quan CA, bước đầu các đối tượng đã khai nhận vào ngày 27-12-2020, cả nhóm đến thuê nhà trọ ở TP Rạch Giá để làm mật ong giả đem bán. Trong đó, Triệu và Ba là người trực tiếp đứng ra pha chế bằng cách dùng 10 kg đường cát, 2 muỗng phụ gia tạo màu – tạo mùi, 2 muỗng phèn chua và 5 lít nước cho vào nồi nấu thì thu được từ 10 đến 12 lít mật ong giả rồi rót vào các can nhựa đem bán với giá mỗi lít từ 500.000- 700.000 đồng, trong khi đó nguyên liệu pha chế chỉ mất khoảng 200.000 đồng.

Để có khách hàng tiêu thụ, Triệu là người trực tiếp lấy thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ nhà, nơi làm việc) của khoảng 2.000 người (đều có hộ khẩu thường trú tại TP Rạch Giá) thông qua một công ty rao bán thông tin cá nhân trên mạng.

Ta.ng v.ật thu được sau khi b.ắt giữ 6 đối tượng

Sau đó, Triệu giao cho Phong, Luân và Công thay phiên nhau gọi điện thoại đến từng người trong danh sách mời mua mật ong rừng với giá “c.ắ.t c.ổ”. Khi có người đồng ý mua thì Triệu, Ba và Phúc là người trực tiếp đi giao mật ong tận nhà và thu tiền về chia nhau.

6 đối tượng trên cũng thừa nhận đã bán trót lọt được 15 lít mật ông “dỏm” cho người dân ở TP Rạch Giá, thu lời bất chính gần 10 triệu đồng. Hiện, CA đã thu giữ 9 lít mật ong giả mà các đ.ối tư.ợng này đã bán cho bị hại, đồng thời tiếp tục mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin – ảnh – clip: VĂN VŨ/ Báo Người Lao Động

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.
error: Content is protected !!