Nóng: Xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu, 12 người dương tính, 1 người tử vong, hơn 1.200 người phải cách ly điều trị

(NLĐO) – Tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 người dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch và 1 cháu nhỏ đã t.  ử vo. .ng nên phải cách ly, điều trị dự phòng cho hơn 1.200 người.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trưa 23-6, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, cho biết đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 12 ca dương tính với bệ.  nh bạch hầu.


Chốt cách ly bệnh bạch hầu tại xã Quảng Hòa

Theo ông Hùng, ngày 20-6, tại xã Đắk Rmăng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, phát hiện bệ. nh nh. ân Giàng A Ph. (13 tuổi) dương tính với bệ. nh bạch hầu. Ngay sau đó, ngàng Y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và khám sàng lọc thì phát hiện thêm 2 trường hợp là ông Giàng A P. (40 tuổi) và cháu Thào A T. (10 tuổi) dương tính với bạch hầu.

Trước đó, ngày 19-6, cháu Sùng Thị H. (9 tuổi, ngụ thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long) phát bệ. nh bạch hầu. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệ. nh viện Nhiệt đới TP HCM nhưng đến sáng 20-6, cháu H t. ử vo.  ng. Đồng thời, tại xã Quảng Hòa phát hiện thêm 4 trường hợp mắc bệ. nh bạch hầu, trong đó có cháu Ma Văn T. (9 tuổi, gần nhà cháu H).

Ổ dịch bệ. nh bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (kể từ khi tách tỉnh) là ngày 14-6 vừa qua tại Trung tâm Ngôi nhà may mắn (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) với 4 cháu nhỏ bị bệ. nh.

Xuất hiện 3 ổ bạch hầu, hơn 1.200 người phải cách ly điều trị - Ảnh 2.
Phun hóa chất khử trùng

Về tình trạng sức khỏe của các bệ. nh nhân, theo Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, hiện cháu Giàng A Ph. và cháu Ma Văn T. đang trong tình trạng nặ. ng. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đang tích cực điều trị. Những trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Đến trưa 23-6, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đang cách ly 555 người ở xã Quảng Hòa và 307 người tại xã Đắk R’măng 307. Riêng tại ổ dịch ở huyện Krông Nô có 400 người đã hết thời hạn cách ly 7 ngày.

“Ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Toàn bộ số người đang thuộc diện cách ly không được rời khỏi địa phương, mọi giao dịch được thực hiện tại chốt cách ly. Ngành Y tế cũng đang điều trị dự phòng phòng cho các trường hợp cách ly, phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư, khu vực công cộng tại các ổ dịch” – ông Hùng cho biết thêm.

Nguồn: Cao Nguyên/ Báo Người Lao Động

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.