NÓNG: Thêm một hộ dân nghèo “sốc” và hốt hoảng vì nhận thông báo tiền điện gần 90 triệu/1 tháng.

(Công lý) – Một hộ dân sống tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) bất ngờ nhận thông báo của Điện lực huyện này phí tiền điện tháng 6 lên tới gần 90 triệu đồng.
Một hộ dân bất ngờ nhận thông báo tiêu thụ gần 90 triệu tiền điện

Thông báo tiền điện tháng 6 của gia đình bà Gái

Cụ thể, theo thông tin PV tiếp cận được, sự việc xảy ra đối với hộ gia đình bà Đào Thị Gái (địa chỉ tại thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn).

Theo thông tin người nhà bà Gái cho hay, vừa qua gia đình nhận được thông báo của Điện lực Vân Đồn về việc thanh toán tiền điện sử dụng tháng 6 (31 ngày từ 16/5/2020 – 15/6/2020) với con số lên tới 27.682 Kwh.

Theo số lượng tiêu thụ này tương ứng với số tiền phải trả lên tới 89.350.496 đồng. Nhận thấy sự việc xảy ra hết sức vô lý nên người dân đã có phản ánh tới Điện lực Vân Đồn.

Liên quan đến sự việc trên, trưa 22/6, trao đổi với PV Báo Công lý, ông Hà Văn Bình – trưởng phòng tổng hợp Điện lực Vân Đồn cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía người dân, ngành điện đã bố trí cử người xuống kiểm tra, thực tế thì khách hàng không sử dụng đến như thế, mà do chỗ đo chỉ số công tơ bằng cách đo xa.

Cũng theo ông Bình, chắc do bụi bẩn nên máy đọc không chuẩn, đối chiếu thực tế trên mặt công tơ chỉ có 244 Kwh. Sau khi phát hiện sai sót, đơn vị đã chỉnh sửa và sửa lại hóa đơn cho khách hàng.

Cũng vụ việc tương tự xảy ra ở Quảng Bình cụ thể như sau:

Ngày 22-6, ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình – cho biết đơn vị này đang chỉ đạo Điện lực TP Đồng Hới kiểm tra lại việc tiêu thụ điện của một khách hàng bị tính nhầm lượng tiêu thụ tăng hơn 33 lần trong tháng.

Khách hàng này tên là Trần Việt Dũng (ngụ TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Anh Dũng cho biết trong tháng 6 này, Điện lực Đồng Hới tính tổng mức lượng tiêu thụ điện của hộ anh nhảy vọt lên là 18.274 kWh; đồng nghĩa với số tiền mà anh phải trả 58,5 triệu đồng… khiến cả gia đình tá hỏa. Trong khi đó, vào tháng 5, hộ anh chỉ tiêu thụ mức 248 kWh (tiền phải trả 489.000 đồng). Như vậy, lượng điện tiêu thụ trong vòng 1 tháng tăng hơn 33 lần.

Sau khi có kiến nghị của khách hàng, Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVN CPC) đã yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Bình kiểm tra xác minh lại việc tiêu thụ lượng điện của khách hàng Trần Việt Dũng.

Cụ thể, sau khi kiểm tra 12 tháng gần nhất, khách hàng này thường tiêu thụ ở mức 210-300 kWh/tháng; số tiền điện phải trả dao động khoảng 460.000-700.000 đồng/tháng. Trong tháng 6, số tiền điện bất ngờ nhảy vọt lên như vậy là bất thường, sau khi tính toán lại, hộ anh Dũng chỉ phải trả khoảng 500.000 đồng cho tiền điện tháng này.

Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình thừa nhận sai sót và cho biết sẽ đến tận nhà xin lỗi khách hàng Trần Việt Dũng về sự cố ghi nhầm đáng tiếc này.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sai sót trên được nhận định là do vào cuối tháng 5-2020, khách hàng đến thời gian định kỳ thay công tơ. Sau khi thay xong nhân viện điện lực đã ghi lại chỉ số sử dụng điện bị nhầm các con số.

Nguồn: Đình Quế / Báo Công Lý

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.