NÓNG: Thêm 4 người trong một gia đình 2 thế hệ ở Quảng Nam nhiễm Covid-19.

(Thông tấn xã Việt Nam) -Tính đến thời điểm này có ít nhất 3 gia đình có nhiều người cùng mắc Covid-19 đều ở Quảng Nam với số ca mắc là 4, 3 và 7.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến 6h sáng 6/8, Việt Nam có thêm 4 ca mắc Covid-19. Trong đó Quảng Nam 3 ca, Hà Nội 1 ca liên quan đến Đà Nẵng.

☀ Độc giả có thể theo dõi thêm các thông tin khác mới nhất về dịch COVID tại GROUP: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng

Đáng chú ý, bệnh nhân 715 và 717 ở Quảng Nam, độ tuổi từ 42-45, trong đó bệnh nhân 715 là con của bệnh nhân 593 và là em của các bệnh nhân 547, 625. Hiện 3 bệnh nhân đang được cách ly, đi. ều t. rị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Như vậy, gia đình ở Quảng Nam này có 4 người cùng mắc Covid, trong đó có 3 người con. Và tính đến thời điểm này có ít nhất 3 gia đình có nhiều người cùng mắc Covid-19, với số người là 4, 3 và 7.

Cách đây 2 ngày (4/8) trong số các ca được công bố mắc Covid-19, có bệnh nhân 645 nữ, 67 tuổi, là F1 (mẹ) của BN 555; bệnh nhân 644 nam, 35 tuổi, là F1 (anh trai) của BN 555 (bệnh nhân khoa Ngoại – Thần kinh, BV Đà Nẵng).

Hầu hết các ca bệnh đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, BN555 (nam), 33 tuổi, Bệnh nhân khoa Ngoại – Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng được công bố mắc Covid-19 ngày 1/8.

Ngoài 2 gia đình trên còn một gia đình nữa ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam cũng có 7 người mắc. Đó là các bệnh nhân 522, 523 (vợ chồng), bệnh nhân 561 (con gái), bệnh nhân 597 (con trai) và các bệnh nhân 598, 599, 600 là cháu nội, ngoại. Các bệnh nhân mắc Covid-19 này đều sống chung nhà với nhau.

Các bệnh nhân trong gia đình đều lây từ bệnh nhân 522, 67 tuổi, là chồng, bố và ông nội, ông ngoại của các thành viên trong gia đình. Trước đó, bệnh nhân này mắc bệnh ung thư thận di căn phổi giai đoạn 4, suy thận độ 4-5.

Ngày 9/7, bệnh nhân này nhập viện tại Khoa Thận- Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, đến ngày 22/7 xuất viện trở về gia đình, ở nhà không đi đâu. Bệnh nhân 523, vợ của bệnh nhân 522 đi nuôi chồng từ ngày 9/7 tại Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian ở bệnh viện, bà hằng ngày xuống căng tin mua hàng rồi về lại phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 9 bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong.

Tính đến 6h ngày 06/8, Việt Nam có tổng cộng 717 ca mắc Covid-19, trong đó 309 ca nh. iễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 268 ca./.

(Theo PV/VOV .VN)

Bệnh nhân COVID-19 tử vong thứ 9 tại Việt Nam sáng nay là người Quảng Nam

(Người Lao Động) – Sáng 6-8, Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 9 mắc Covid-19 tử vong là bệnh nhân ở Quảng Nam có tiền sử suy thận mãn tính.
Sáng 6-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong thứ 9 mắc Covid-19. Đó là bệnh nhân 651 (BN 651), N.T.H., nữ, 67 tuổi, quê quán: Duy Xuyên, Quảng Nam; Tiền sử: Suy thận mạn tính, lupus ban đỏ, đái tháo đường type 2, nhi. ễm nấm máu.

Ngày 18-7, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Khoa Nội Thận, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Gia đình. Từ thời điểm đó đến ngày 31-7, bệnh nhân được đi. ều t. rị tại Bệnh viện Gia đình.

Ngày 2-8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển ngay vào Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 3-8, bệnh nhân lơ mơ, thể trạng suy kiệt, loét vùng cẳng tay và cẳng bàn chân, xuất huyết dưới da cẳng tay hai bên, khó thở nhẹ.

Ngày 4-8, bệnh nhân suy hô hấp, được đặt nội khí quản, thở máy.

Ngày 6-8, 0 giờ 45: Bệnh nhân hôn mê sâu, suy hô hấp, tím da đầu chi, nhịp tim chậm dần rồi ngưng, không đo được huyết áp, hồi sinh tim, phổi không hiệu quả; 1 giờ 30: Bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do viêm phổi, suy hô hấp trên bệnh nhân suy thượng thận mạn tính, đái tháo đường type 2 và Covid-19.

Bệnh nhân thứ 9 mắc Covid-19 tử vong - Ảnh 1.
Việt Nam đã ghi nhận 9 ca Covid-19 tử vong

Đây là ca tử vong thứ 9 ở các bệnh nhân mắc Covid-19. Theo Bộ Y tế, các bệnh nhân tử vong do Covid-19 hầu hết là người cao tuổi, có sẵn bệnh lý nền như: Tim mạch, huyết áp, suy thận, chạy thận nhiều năm, ung thư máu…

N.Dung/ Người Lao Đông

Cuộc sống “nội bất xuất, ngoại bất nhập” của 1.600 người dân Đà Nẵng ở nơi bị phong tỏa.

(Báo Thanh Niên) – Hơn 1.600 nhân khẩu tại thôn Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, H.Hoà Vang, TP.Đà Nẵng) ở nơi đang bị phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây là địa phương đầu tiên ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19.
Ông Giỏi sống tại khu vực phong tỏa hy vọng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, người dân sẽ quay lại cuộc sống bình thường /// ẢNH: HUY ĐẠT

Ông Giỏi sống tại khu vực phong tỏa hy vọng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, người dân sẽ quay lại cuộc sống bình thường ẢNH: HUY ĐẠT

Sáng 4.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Ngô Ngọc Trúc (Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến) cho biết: “Dự kiến chiều nay (4.8), 419 hộ dân với hơn 1.600 nhân khẩu sẽ hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, việc thực hiện xét nghiệm toàn khu vực đang được khẩn trương triển khai”.

Trước đó, ngày 2.8, thực hiện theo Quyết định số 158/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, ngành chức năng đã thực hiện phong tỏa đối với thôn Lệ Sơn Nam. Thời gian phong tỏa từ 18 giờ ngày 2.8 đến 18 giờ ngày 16.8 và có thể gia hạn thêm tùy theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.
S

au khi có lệnh phong tỏa, địa phương lập 18 chốt nhỏ và 4 chốt lớn, huy động 114 người chia làm 5 tổ để thực hiện các nhiệm vụ chốt trực. Sáng 4.8, lực lượng Quân khu 5 đã phun hóa chất khử trùng toàn bộ khu vực đang bị phong toả.

Chốt chặn tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hoà Tiến tiếp giáp với xã Điện Hòa (TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được thiết lập, giám sát chặt chẽ người dân ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 2

Trên đường liên thôn qua khu vực bị phong tỏa, các phương tiện vẫn di chuyển bình thường nhưng không được tiếp cận hàng rào khu phong toả ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 3

Ông Đặng Quang Giỏi (trú tổ 3, thôn Lệ Sơn Nam) cho biết, những ngày qua người dân tại khu vực đã ý thức được việc tự bảo vệ bản thân. Gia đình ông được các con đang ở khu vực khác tiếp viện lương thực, thực phẩm. Ông Giỏi hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát và cuộc sống người dân sớm quay lại bình thường.
“Chúng tôi ý thức được dịch bệnh, người dân thực hiện tốt theo quy định, chung tay cùng TP phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và toàn xã hội”, ông Giỏi chia sẻ.

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 4

Người dân trong thôn liên tục nhận được những cuộc điện thoại hỏi thăm từ người thân ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 5

Cấm di chuyển qua cổng phụ chợ Lệ Trạch (xã Hoà Tiến) ẢNH: HUY ĐẠT

Theo ông Trúc, UBND xã Hoà Tiến đã nhanh chóng thành lập tổ hậu cần chống dịch nhằm kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân khi cần. “Việc phong toả mới 2 ngày, hiện tại người dân vẫn còn đủ lương thực, thực phẩm đã dự trữ trước đó. Trong những ngày tới, lực lượng thuộc tổ hậu cần sẽ sẵn sàng hỗ trợ lương thực cho người dân. Mọi phương án hỗ trợ đã sẵn sàng”, ông Trúc nói.
Cũng theo ông Trúc, việc phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam được thực hiện bất ngờ, nhằm tránh việc người dân đi khỏi khu vực gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Ban đầu, người dân xin đi mua nhu yếu phẩm, tuy nhiên nhận sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chống dịch, người dân đã tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thực hiện tốt quy định phòng dịch.
Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 6

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 7

Khu dân cư đóng cửa, người dân không ra khỏi nhà để thực hiện cách ly ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 8

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 9

Thôn Lệ Sơn Nam có đường tàu lửa chạy ngang qua, tại khu vực có lực lượng phòng chống dịch túc trực 24/24 ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 10

Xe cấp cứu thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, lấy mẫu 1.600 nhân khẩu tại thôn để xét nghiệm Covid-19ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 11

Khu vực “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhằm phòng dịch Covid-19 ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 12
Hàng tiếp tế được để ở đầu đường, người dân trong khu cách ly ra nhận rồi quay lại nhàẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 13

Lượng thực, thực phẩm ở khu phong tỏa đáp ứng đủ cho người dân như những ngày bình thường ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 14

2 ngày liên tục, 1.600 nhân khẩu đã đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 15

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 16
Được biết, trong chiều hôm nay 4.8, toàn bộ người dân ở thôn Lệ Sơn Nam sẽ hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 17

Lực lượng công an túc trực tại chốt phong tỏa 24/24 ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 18
Quân khu 5 đã điều động nhiều xe chuyên dụng tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn khu vực phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam, xã Hoà Tiến, H.Hoà Vang, TP.Đà Nẵng ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 19

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 20

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 21

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 22
Việc phun hoá chất khử trùng diễn ra trong nhiều giờ liềnẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 23

Xe chuyên dụng những ngày qua thực hiện phun hoá chất khử trùng ở nhiều khu vực trên địa bàn TP.Đà Nẵng ẢNH: HUY ĐẠT

Cận cảnh cuộc sống của người dân ở khu phong tỏa ngoại thành Đà Nẵng - ảnh 24

Đại tá Trần Đình Chung (Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng) thăm động viên các cán bộ, chiến sĩ Công an H.Hoà Vang, Công an xã Hoà Tiến túc trực tại chốt chặn phong toả ẢNH: HUY ĐẠT

(Nguồn: Huy Đạt/ Báo Thanh Niên)

☀ Tin tức chính thống đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.