NÓNG: Ông Trump ‘phản đòn’ sau khi bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn

(Báo Vietnamnet) – Thông qua tài khoản Twitter chính thức dành cho Tổng thống Mỹ @POTUS, ông Trump đã chỉ trích việc Twitter xóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân.

Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngăn chặn những …. “Chúng ta sẽ không bị bịt miệng”, ông Trump viết trên tài khoản @POTUS.

Trước đó, vào ngày 8/1, Twitter thông báo công ty này khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của ông Trump nhằm ngăn chặn những rủi ro liên quan tới kích động bạo lực.

“Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã đi quá xa trong việc ngăn chặn tự do ngôn luận. Các nhân viên Twitter đã hợp tác với phe Dân chủ để khóa tài khoản của tôi nhằm buộc tôi và các bạn, 75 triệu người dân yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi, phải im lặng”, ông Trump viết.

Tuy nhiên, sau khi dòng trạng thái này xuất hiện được 3 phút, Twitter cũng đã cho gỡ khỏi nền tảng.

Ông Trump tuyên bố sẽ sớm lập nền tảng riêng sau khi bị Twiiter khóa tài khoản. (Ảnh: Twitter)

Song ông Trump không quên nhắn nhủ những người ủng hộ về việc ông sẽ sớm “đưa ra thông báo lớn” bởi nhóm của ông đang “thảo luận với nhiều bên để cho ra mắt một nền tảng của riêng mình trong tương lai gần”.

Trước đó, vào ngày 6/1, tài khoản của ông Trump trên Twitter có 88,7 triệu người theo dõi cũng đã bị khóa tạm thời, sau khi đám đông biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm xông vào Điện Capitol.

Ngoài Twiiter, sau khi xuất hiện bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, một số nền tảng khác cũng đã tạm khóa tài khoản cá nhân của ông Trump như Facebook, Instagram và Snapchat.

Cụ thể, công ty Facebook Inc cho biết sẽ đóng tài khoản cá nhân của ông Trump cho tới ít nhất là vào ngày cuối cùng nhiệm kỳ của Tổng thống đương nhiệm. Trong khi đó, ông Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới.

Hôm 7/1, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những người biểu tình xông vào Điện Capitol hôm 6/1 gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng có. Ông Trump còn hứa sẽ có một cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự và suôn sẻ cho chính quyền của ông Biden.

Người ủng hộ tổng thống Trump mong chờ các con của ông tranh cử năm 2024

(Báo Thanh Niên) – Sau chi.ến thắng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm nay, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump giờ đang trông chờ các con ông nối tiếp cha chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Ivanka Trump (bìa phải), và Don Jr. (dưới bìa trái), Eric Trump (trên, bìa trái)

Chú ý:  Hàng loạt bài viết, video, hình ảnh , TIN BÃO mới các sự kiện nóng mỗi ngày đều được chúng tôi cập nhật lên nhóm :[ CHUYỂN ĐỘNG 24H ]. Bạn đã là thành viên của của nhóm chưa? Nếu chưa hãy bấm THAM GIA để đọc tin! 

Trong lúc có nhiều đồn đoán về người có thể kế nghiệp “đế chế” chính trị của Tổng thống Trump, không ít người đang chuyển sự chú ý sang các con ông, cụ thể là Don Jr. (Donald Trump Jr), 42 tuổi; Eric, 36 tuổi; và đặc biệt là con gái Ivanka, hiện đảm nhiệm vai trò cố vấn của tổng thống khi mới 39 tuổi. Ông Trump còn những người con khác, nhưng vì ứng viên tổng thống phải ít nhất 35 tuổi nên tạm thời Barron, 14 tuổi và con gái Tiffany, 27 tuổi, vẫn chưa đến tuổi nối gót cha.

Tờ The New York Times dẫn lời một người ủng hộ Tổng thống Trump là Nick Rocco hào hứng nói rằng: “Tôi hy vọng Don, Ivanka và Eric đều lần lượt chạy đua (vào Nhà Trắng)”. “Tôi đảm bảo rằng nếu bạn tiếp xúc 69 triệu người ủng hộ ông Trump và đặt câu hỏi: “Liệu ông/bà có muốn Donald Trump Jr., Eric Trump và Ivanka Trump làm tổng thống Mỹ hay không?”, đa số đều trả lời có”, theo ông Rocco.

Những người khác đã lên Twitter gửi lời nhắn cho Don Jr.: “Hy vọng sẽ thấy tên ông trên phiếu bầu vào năm 2024”, hoặc “Làm ơn hãy tra.nh cử năm 2024!!!”. Thậm chí có người lập nhóm trên Facebook kêu gọi bà Ivanka tham gia đường đua tổng thống trong tương lai, và những dòng tweet khác đề nghị ông Eric làm điều tương tự.
Người ủng hộ Tổng thống Trump mong chờ các con ông tranh cử năm 2024 - ảnh 1

Bà Ivanka Trump trong một sự kiện vận động tr.anh cử với cha

Thậm chí chi.ến lược gia của đảng Cộng hòa Seth Weathers cũng lên tiếng hôm 5.11, kêu gọi “Don Jr cho năm 2024!”.
Vào tháng 9, ông Brad Parscale, cựu giám đốc quản lý chi.ến dịch tái tra.nh cử của Tổng thống Trump cũng nêu lên ý tưởng về khả năng gia đình Trump sẽ có thêm thành viên đặt chân vào Nhà Trắng. “Gia đình Trump là một triều đại có thể tồn tại suốt nhiều thập niên tới”, ông Parscale tiên đoán.
Người ủng hộ Tổng thống Trump mong chờ các con ông tranh cử năm 2024 - ảnh 2

Ông Don Jr. và băng rôn kêu gọi ông tra.nh cử năm 2024

Đến tháng 10, bản thân ông Don Jr. đăng lên Instagram bức ảnh chụp kế bên băng rôn với dòng chữ “Don Jr. năm 2024!”, và lập tức thu hút sự ủng hộ cuồng nhiệt của những người ủng hộ.

Nguồn: Thụy Miên/ Báo Thanh niên

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng nhất ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật hằng ngày tại NHÓM  Tin Tức – Chuyển động 24h . Tham gia làm thành viên để đọc tin hằng ngày

THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC.

Minh Thu (lược dịch)