NÓNG: Máy bay Ấn Độ trượt đường băng, gãy làm đôi khiến 14 người tử vong

(Kenh14.vn) – Chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air India Express (Ấn Độ) trong quá trình hạ cánh đã trượt khỏi đường băng và v. ỡ làm đôi, khiến ít nhất 14 người t. ử vo. ng và 15 người bị thư. ơng nặ. ng.

Theo NDTV đưa tin, mới đây vào tối ngày 7/8, một chiếc máy bay thương mại Boeing 737 thuộc hãng hàng không Air India Express trong quá trình hạ cánh tại sân bay Kozhikode thuộc bang Kerala (Ấn Độ) đã trư. ợt khỏi đường băng và g. ãy làm đôi.


Hình ảnh thu được tại hiện trường (Ảnh: NDTV)

☀ Mọi chuyển động hằng ngày tại Đà Nẵng đều có tại GROUP: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng, nếu bạn là người Đà Nẵng thì tham gia tự nhiên nhé.

Được biết, chiếc máy bay khi đó đang chở 191 người – bao gồm 174 hành khách, 10 trẻ sơ sinh, 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn. Hiện tại, nhà chức trách xác định có ít nhất 14 người đã thi. ệt mạ. ng trong vụ ta. i nạ. n này. Ngoài ra còn 15 người khác bị thư. ơng rất nặ. ng – theo lời Abdul Karim – quan chức cảnh s. át cấp cao tại Kerala.

Chuyến bay thuộc chương trình Vande Bharat, vốn dùng để đưa người Ấn Độ từ nước ngoài trở về quê hương trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy, chiếc máy bay đã bị vỡ thành 2 mảnh, hoàn toàn bị h. ủy ho. ại, mảnh vỡ văng ra khắp nơi.

Nóng: Máy bay Ấn Độ chở gần 200 người trượt khỏi đường băng và gãy làm đôi, gần 30 người thương vong - Ảnh 2.
Chiếc máy bay bị v. ỡ làm đôi, hư hại hoàn toàn

Sự việc xảy ra vào lúc 7h40 phút tối (giờ địa phương), trong điều kiện trời mưa rất nặng hạt. Theo dữ liệu từ trang FlightRadar24, chiếc máy bay đã lượn vài vòng quanh sân bay, tìm cách đáp xuống ít nhất 2 lần, nhưng không thành công.

Nghị sĩ Quốc hội Shashi Tharoor cho biết, Kozhikode là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất của bang Kerala, mỗi ngày phải tiếp nhận số lượng lớn các chuyến từ nước ngoài. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Amit Shah sau đó chia sẻ trên Twitter: “Thực sự đau lòng khi biết th. ảm kị. ch xảy ra với Air India Express tại Kozhikode, Kerala. Đã điều động NDRF (Lực lượng ứng phó th. ảm h. ọa) tới hiện trường một cách sớm nhất để hỗ trợ công tác giải c. ứu.”

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng chia sẻ rằng ông “đ. au đ. ớn khi biết về sự việc xảy ra tại Kozhikode.”

“Thực lòng chia buồn với những ai mất đi người thân trong vụ t. ai n. ạn. Cầu cho họ sớm bình phục,” – trích trong dòng trạng thái đăng tải trên Twitter của ông Modi.

may bay an do truot duong bang anh 2

Air India Express là hãng hàng không giá rẻ, thành lập năm 2005 và có trụ sở tại bang Kerala. Toàn bộ máy bay của hãng là Boeing 737. Hồi tháng 5/2010 cũng đã xảy ra một vụ t. ai n. ạn tương tự, khi chiếc Boeing 737 số hiệu 812 của hãng đã trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh. Gần như toàn bộ người trên máy bay – bao gồm 152 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đều th. iệt m. ạng, chỉ 8 người sống sót.

NDTV nhận định, tiểu bang Kerala đã hứng chịu những trận mưa rất dai dẳng trong ngày 7/8, gây sạt lở đất và khiến ít nhất 15 người thi. ệt m. ạng.

Cre: https://kenh14.vn/nong-may-bay-an-do-cho-gan-200-nguoi-truot-khoi-duong-bang-gay-lam-doi-20200807235803464.chn

☀ Mọi chuyển động ở Đà Nẵng có được cập nhật liên tục tại 2 địa chỉ, bạn đọc có thể theo dõi Trang hoặc tham gia Nhóm để xem: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)
Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.