Mỹ Sơn, Hội An vắng hoe, một số khách chụp ảnh rồi về.

TTO – Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Nam như Hội An, Mỹ Sơn vắng bóng du khách tham quan trong ngày nghỉ đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay.
Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 30-4 tại di tích Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên), nhiều khu đền tháp cổ vắng bóng du khách, một số người đến chụp ảnh ở khu đền tháp chính rồi ra về.

Khu Mỹ Sơn vắng bóng du khách trong kỳ nghỉ đầu tiên sau 3 tuần cách ly xã hội – Ảnh: ĐỨC TÀI

Một nhân viên ở quầy bán vé cho hay, sau ba ngày mở cửa, số lượng khách đến đây chưa đến 100 người, thấp hơn rất nhiều so với lúc chưa có dịch COVID-19, và hầu hết là khách nội địa.

Đa phần du khách tìm đến đây là những hộ gia đình đến để chụp ảnh và tham quan, không có khách nước ngoài nào.

Nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê gần khu Mỹ Sơn cũng vắng tanh.

Bà Trần Thị Nguyệt ( 53 tuổi, chủ nhà hàng Mỹ Sơn) cho hay dù mở cửa nhà hàng ba ngày, tính đến giờ chỉ có hai vị khách ghé quán để ăn uống, nghỉ ngơi, còn lại chỉ mua vài chai nước suối.

“Nghỉ dịch đã lâu, mặt bằng thì thuê, giờ mở cửa lại mà không có khách, tôi thấy rất khó khăn”, bà Nguyệt chia sẻ.

Còn tại Hội An, dù UBND TP Hội An đã cho phép mở cửa đón khách tham quan miễn phí khu phố cổ cùng một số điểm tham quan như di tích Chùa Cầu, Chùa Ông…, lượng khách rất thưa thớt.

Nhiều hàng quán tại đây vẫn đóng cửa do không có khách. Phần lớn khách đến từ các địa phương lân cận. Khách nước ngoài cũng rất ít.

Nguồn: Đức Tài/ Báo Tuổi Trẻ