Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1/7

(NLĐO) – Trước thông tin Mỹ sẽ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1-7, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM khẳng định đây chỉ là tin đồn
Những ngày qua nhiều bài viết không có căn cứ về việc Mỹ ngừng tiếp nhận visa cho du học sinh Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Các bài viết này đưa thông tin rằng, trong ngày 8-6, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Mỹ từ ch. ối cấp lưu trú. Bắt đầu từ ngày 1-7, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ. Nguyên nhân bị từ ch. ối cấp lưu trú là do hành vi gi. an d. ối hồ sơ, làm g. iả tài liệu, tr. ộm c. ắp, làm chui… Cửa đi du học Mỹ 2020 đang đóng lại với người Việt.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đã bác bỏ thông tin trên, và khuyến cáo phụ huynh học sinh không nên tin những tin đồn trên mạng.


Thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM về việc ngừng cấp visa trên trang Facebook

Tổng lãnh sự quán Mỹ khẳng định, không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Và vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện.

Trong lúc này, hãy cùng chờ đợi chương trình Định hướng trước khi lên đường đi du học Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam của Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam. Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày, sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Mỹ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật.

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.