Một người Việt tử vong trên chuyến bay từ Hoa Kỳ về nước khi đang ở độ cao 10.000m .

(QĐND) – Trong ngày 15 và 16-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước.
Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ là những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm người dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh kết thúc khóa học không có nơi lưu trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.’

Hình minh họa

Theo thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, trong quá trình bay đã xảy ra một sự việc đau lòng. Khi máy bay đã bay được hơn 13 tiếng và đang ở độ cao gần 10.000m, một hành khách sinh năm 1947 đã bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh. Ngay lập tức phi hành đoàn đã tiến hành sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sĩ tham gia hỗ trợ. Dù phi hành đoàn và các bác sĩ tận tình cứu chữa, hành khách đã không qua khỏi, từ trần trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn. Tổ bay đã thông báo sự việc với các cơ quan chức năng, tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Vân Đồn và đưa tới nhà tang lễ. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.

Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được tiến hành khử trùng.

Nguồn: ĐOÀN CA/ Báo quân đội nhân dân

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm LIKE VA CHIA SE thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.