Miền Trung mưa xối xả và còn kéo dài trong khoảng 10 ngày tới.

☀ Hàng loạt bài viết, video, ảnh mỗi ngày đều được đăng tải lên nhóm :[ CHUYỂN ĐỘNG 24H ]. Bạn đã là thành viên của của nhóm chưa? Nếu chưa hãy bấm THAM GIA, để cập nhật tin tức, đảm bảo không làm bạn không thất vọng ! 

********************************

Dự báo thời tiết 17/10, khắp cả nước tiếp tục có mưa to đến rất to. Miền Bắc trời lạnh dưới 20 độ. Riêng các tỉnh miền Trung có mưa đặc biệt to. Trước đó, nhiều địa phương đã phải cho học sinh nghỉ học tránh bão lũ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và đi vào Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.

Dự báo từ nay đến 18/10 ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Cảnh báo, sau ngày 21/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ còn có khả năng xảy ra mưa lớn kéo dài.

Do mưa bão, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học

Do diễn biến phức tạp của thời tiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường cho học sinh nghỉ học khi cần thiết, chỉ cho học sinh trở lại lớp học khi đã bảo đảm an toàn; thực hiện vệ sinh trường, lớp ngay sau khi hết mưa ng.ập; có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Quảng Ngãi: Học sinh toàn tỉnh ở tất cả các cấp học nghỉ học vào ngày 12/10 (thứ 2) để phòng, tránh bão số 6. Tùy tình hình bão, lũ, Sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực cơ quan và theo dõi tình hình mưa bão để kịp thời đề xuất các phương án phòng chống hiệu quả, an toàn.

Sau khi bão đi qua, các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện việc dọn vệ sinh trường, lớp học và đón học sinh quay trở lại học tập bình thường.

Quảng Bình: Do ảnh hưởng mưa bão, học sinh ở nhiều địa phương không thể đến trường. Mưa lớn và nước lũ từ đầu nguồn Kiến Giang, Long Đại ập về nhanh nên có rất nhiều trường học của huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy bị ng.ập sâu trong nước trên 1m. Lãnh đạo các Phòng GD cho biết, do chủ động các phương án phòng chống lũ lụt, chủ động cho học sinh nghỉ học trước diễn biến mưa lũ nên các trường đều bảo đảm an toàn cho học sinh; trang thiết bị trường học cũng đã được chuyển đến nơi khô ráo, che chắn cẩn thận để tránh hư hại.

Chiều 11/10, lũ rút dần, ở các trường học của tỉnh Quảng Bình đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, sửa soạn lại phòng học để đón học sinh đi học trở lại. Đến hết ngày 14/10 toàn tỉnh có hơn 32.000 học sinh vẫn phải nghỉ học do trường lớp còn ch.ìm ng.ập trong nước lũ. Hiện địa phương tập trung nỗ lực để đưa học sinh trở lại trường sớm nhất có thể.

Thừa Thiên – Huế: Do tình hình nước lũ tiếp tục sẽ dâng rất cao, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 12, 13/10/2020. Các bộ phận trực tại các trường, cơ quan, triển khai phương án phòng chống lũ lụt cao nhất, tiếp tục vận chuyển thiết bị tài sản sách vở, tài liệu lưu trữ và các thiết bị phục vụ dạy học lên vị trí các tầng cao để chống thiệt hại mưa lũ cuốn.

Dựa trên tình hiền diễn biến của bão lũ, ngày 16/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra thông báo khẩn, tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng: Riêng ở thành phố Đà Nẵng đã có chỉ đạo cho học sinh nghỉ học ngày 8/10 do ảnh hưởng của mưa bão và thông báo lịch đi học trở lại vào sáng 12/10. Tuy nhiên, sau đó Sở GD&ĐT tỉnh này đã ra thông báo mới cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 17/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, riêng Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng khu vực đồng bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa to đến rất to; riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa đặc biệt to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 23-26 độ, phía Nam có nơi trên 26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía Bắc gió đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 27-30 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 26-29 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; cao nhất 27-30 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ; cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/mien-trung-mua-xoi-xa-va-con-keo-dai-trong-khoang-10-ngay-toi-Tz4ylrcGR.html

☀ Nhiều bài hay cập nhật liên tục được chia sẽ trên 2 địa chỉ dưới đây: 

  1. Nhóm: Chuyển động 24h ✔
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus 

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.