Lập chốt cách ly hàng nghìn người để phòng, chống dịch bạch hầu.

Chiều 16-7, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm ba trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở Đắk Lắk lên 12 người tại bốn huyện trong số 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Theo đó, một ca mới vừa phát hiện là em chồng của người phụ nữ mang thai 38 tuần đã mắc bệnh bạch hầu ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông. Hai trường hợp còn lại ở Lô 13, xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin và ở huyện Cư M’gar.

Lập chốt cách ly hàng trăm người dân ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui để phòng, chống dịch bạch hầu.

Như vậy, Đắk Lắk đã có tổng cộng 12 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu tại bốn huyện.

Bác sĩ Nay Phi La cho biết: Ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh bạch hầu mới, ngành Y tế Đắk Lắk đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, cách ly tại các ổ dịch, tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần và phun thuốc khử trùng khu vực sinh sống của các ca bệnh.

Cũng trong sáng 16-7, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk đã xuống xã Đray Bhăng, nơi vừa phát hiện ca bệnh bạch hầu để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Lực lượng chức năng cũng đang tổ chức khoanh vùng, lập chốt chặn cách ly hàng nghìn người dân tại Lô 13 để tránh lây lan dịch bệnh.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn bốn tỉnh Tây Nguyên gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum đã ghi nhận 93 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có ba trường hợp tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh bạch hầu, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành công văn khẩn chỉ đạo ngành Y tế và các địa phương triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh bạch hầu nhằm khống chế tối đa không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trong cộng đồng; hạn chế thấp nhất các trường hợp biến chứng nặng và tử vong.

Cách ly hàng nghìn người để phòng, chống dịch bạch hầu -0
Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêm vaccine phòng, chống bệnh bạch hầu cho người dân thôn Cư Rang, xã Cư Pui.

Ngày 16-7, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng có Công văn số 6168/UBND-KGVX về việc hỗ trợ người dân vùng có dịch bạch hầu. Theo đó, để góp phần thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh và giảm bớt khó khăn cho người dân vùng có dịch, UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố; đặc biệt các địa phương có dịch tích cực phối hợp ngành Y tế triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu; đồng thời có biện pháp hỗ trợ người dân vùng dịch để ổn định đời sống trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch.

Đồng ý cho Sở Y tế phối hợp các tổ chức chính trị – xã hội, các hội, đoàn thể, các tổ chức từ thiện… trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh bạch hầu. Các đơn vị có trách nhiệm bảo đảm việc phối hợp hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/cach-ly-hang-nghin-nguoi-de-phong-chong-dich-bach-hau-608824/

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm LIKE VA CHIA SE thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.