Kon Tum cách ly và xét nghiệm khẩn cấp 5 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

(Báo VTC News) – Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa cách ly 5 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh t.rái p.hép và đang trong quá trình chờ kết quả x.ét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2. Ngày 21/1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiến cách ly, x.ét nghiệm COVID-19 đối với 5 trường hợp người Trung Quốc n.ghi nhập cảnh t.rái p.hép.

Theo đó, ngày 20/1, Sở Y tế Kon Tum nhận được thông tin có 5 công dân Trung Quốc nghi ngờ nhập cảnh t.rái p.hép đang ở khu vực Bến xe Trung tâm thành phố Kon Tum. Các trường hợp này đều có địa chỉ sinh sống tại thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Kiểm s.oát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum x.ác minh, đ.iều t.ra các trường hợp công dân Trung Quốc nói trên. Theo điều tra dịch tễ, ngày 16/1, 5 công dân Trung Quốc vào Việt Nam qua đường bộ (không qua cửa khẩu) tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và chưa thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, qua môi giới trên m.ạng từ trước, đến khoảng 19h ngày 16/1, 5 công dân này được đưa lên xe 16 chỗ đi TP Hồ Chí Minh để du lịch.

Trong khoảng thời gian di chuyển từ TP Móng Cái vào TP.HCM, mọi sinh hoạt (ăn uống, ngủ nghỉ) đều diễn ra trên xe; xe có dừng đổ xăng nhiều chỗ (không x.ác định được địa điểm) nhưng các trường hợp này không xuống xe, chỉ xuống để vệ sinh dọc đường (khu vực vắng vẻ, không có người dân sinh sống).

Một nhóm công dân Trung Quốc nhập cảnh t.rái p.hép vào Kon Tum được p.hát hiện trước đó.

Ngày 19/1, 5 công dân đi xe khách về ngã 3 Hoa Lư (TP Pleiku, Gia Lai), rồi b.ắt taxi về Bến xe Trung tâm thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vào khoảng 5h ngày 20/1. Đến 8h ngày 20/1, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng đã đưa các công dân Trung Quốc từ Bến xe Trung tâm thành phố Kon Tum về cách ly y tế.

Trong suốt quá trình từ lúc nhập cảnh vào Việt Nam đến lúc thực hiện cách ly y tế, 5 người này đều đeo khẩu trang.

Hiện tại, sức khỏe của tất cả đều ổn định, không có các triệu chứng mắc COVID-19. Trung tâm Kiểm s.oát bệnh tật tỉnh cũng đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm của những trường hợp này để làm x.ét nghiệm sàng lọc với SARS-CoV-2 (hiện tại chưa có kết quả).

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Kon Tum đã thực hiện cách ly y tế đối với 3 người tiếp xúc gần.

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.

Nguồn: https://vtc .vn/cach-ly-5-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-o-kon-tum-ar591792.html

error: Content is protected !!