Kịp thời ngăn một phụ nữ chuyển 500 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

Ngân hàng kịp thời ngăn ch. ặn một nữ khách hàng chuyển 500 triệu đồng cho các nghi can l. ừa đ. ảo sau khi bị người này bị uy hi. ếp suốt 2 giờ đồng hồ qua điện thoại.

Giấy nộp tiền vào tài khoản Phạm Thúy Ly đã được thiết lập

Ngày 9.6, Công an TP.Đà Lạt cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ bà B.T.L (ngụ, P.9, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) bị những người lừ. a đ. ảo giả danh cán bộ Bộ CA d. ọa n. ạt, uy hi. ếp qua điện thoại, buộc phải chuyển số tiền 500 triệu đồng và được ngân hàng ng. ăn ch. ặn kịp thời.

Ông Phạm Cao Linh, Giám đốc Phòng Giao dịch Phan Chu Trinh, Ngân hàng Nông nghiệp, Phát triển Nông thôn Lâm Đồng (gọi tắt là Agribank PGD Phan Chu Trinh), cho biết khoảng 14 giờ ngày 4.6, bà L. đến Phòng giao dịch xin tất toán sổ tiết kiệm để lấy 500 triệu đồng làm thủ tục chuyển số tiền này vào tài khoản mang tên Phạm Thúy Ly mở tại một ngân hàng ở Hà Nội).
Khi thấy khách hàng đ. ột ng. ột rút số tiền lớn để chuyển khoản, Phó giám đốc Agribank PGD Phan Chu Trinh hỏi thăm nhưng bà L. không nói. Sau khi một nhân viên của ngân hàng này dò hỏi, bà L. bật kh. óc và cho biết có người gọi điện thoại cho bà, tự xưng là cán bộ của Bộ Công an, thông báo bà là người đang ph. ạm tội l. ừa đ. ảo, dính vào đường dây buôn bán m. a tú. y.

“Nếu muốn chứng minh không liên quan thì phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản Phạm Thúy Ly, đến 16 giờ mà không chuyển tiền sẽ có người đến b. ắt g. iữ”, bà L. kể lại.
Bà L. cho biết thêm, bà bị uy hi. ếp suốt 2 giờ đồng hồ và bị đ. e d. ọa không được b. áo CA, không được nói với ngân hàng vì… ngân hàng là người thô. ng đồng.
Khi nắm được vụ việc, ngân hàng đã trình b. áo CA đến xác m. inh vụ việc.

Bước đầu, cơ quan công an x. ác định đây là vụ l. ừa đ. ảo chi. ếm đo. ạt tài sản đã từng xảy ra trên địa bàn. Trưa 9.6, Công an TP.Đà Lạt cho biết sau khi phối hợp điều tra, với các cơ quan liên quan, xác định được tài khoản Phạm Thúy Ly tại một ngân hàng ở Hà Nội, do ai đó đã dùng CMND gi. ả mang tên Phạm Thúy Ly để giao dịch mở tài khoản tại ngân hàng này, với mục đích buộc những người bị l. ừa đ. ảo chuyển tiền vào.

Nguồn: Lâm Viên/ Báo Thanh Niên

———————————————————-

Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì sau này tìm ko ra bạn đừng có tiếc đó nhá. Nói thiệt. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.