Hình ảnh Bác sĩ, 2.200 nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng tất tả mang đồ dùng vào viện… cách ly gây xúc động.

(Báo VOV)Từ 13h chiều 26/7, 2.200 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu cách ly y tế 14 ngày và xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 1
Ngành y tế TP Đà Nẵng đã áp dụng biện pháp cách ly y tế 14 ngày và xét nghiệm kháng thể đối với khoảng 2.200 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, từ 13h chiều 26/7 đến 13h chiều ngày 9/8.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 2
Rất đông nhân viên y tế được người nhà đưa đến bệnh viện để thực hiện cách ly 14 ngày, vừa chăm sóc phục vụ người bệnh.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 3
Các nhân viên y tế có mặt trước thời điểm thực hiện yêu cầu cách ly.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 4
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 5
Bác sĩ này mang theo tư trang đơn giản.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 6
Các y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tự cách ly 14 ngày và xét nghiệm bằng bộ test thử do Việt Nam sản xuất.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 7
Trong số những người vào bệnh viện còn có người nhà bệnh nhân.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 8
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 9
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 10
Con trai đưa mẹ đến bệnh viện cách ly.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 11
Nữ nhân viên này được ông xã chuẩn bị tư trang khá chu đáo.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 12
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 13
Nhân viên bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng.
bac si, nhan vien y te tat ta mang do dung vao vien... cach ly hinh 14
Sau khi 2.200 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng xét nghiệm cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai phương pháp này tại Bệnh viện C Đà Nẵng, tiếp đó là các khu du lịch có người nước ngoài lưu trú, nơi cư trú, sinh hoạt của bệnh nhân nhiễm Covid-19./.

Nguồn: Hải Sơn/Báo VOV Miền Trung

COVID-19 xuất hiện bất ngờ tại Đà Nẵng, chuyến du lịch của gia đình tôi kịch tính như phim.

(Báo VTC News) – Chuẩn bị quá lâu và công phu nên không muốn hoãn dù Đà Nẵng xuất hiện ca COVID-19 mới, chuyến du lịch của gia đình tôi diễn ra đầy kịch tính như phim.

Một ngày trước khi chuyến đi chơi đầy mong đợi bắt đầu, vào sáng 24/7, báo chí đưa tin Đà Nẵng có ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy Bộ Y tế chưa chính thức công bố nhưng tôi linh cảm thấy ca bệnh này sẽ được khẳng định và nếu vậy, chuyến đi của chúng tôi sẽ phải tính lại bởi có thể cơ quan chức năng sẽ có động thái mới nhằm kiểm soát tình hình.

Tuy nhiên, cả nhà không ai muốn hoãn bởi rất lâu rồi cả đại gia đình mới có thể đi chơi chung với nhau, và nếu lần này không thành thì sẽ rất lâu mới có cơ hội góp mặt đông đủ như vậy. Anh cả quyết định rất nhanh: Vẫn đi, nhưng thay đổi phương án và tinh thần là linh hoạt ứng phó với tình hình để đảm bảo an toàn. Để tăng độ chủ động, chúng tôi hủy vé máy bay đi Đà Nẵng, quyết định tự lái xe từ Vinh, nhưng điểm đến đầu tiên không phải Đà Nẵng mà là Hội An (Quảng Nam), một là để tham quan phố cổ đúng dịp cuối tuần, hai là để theo dõi diễn biến tiếp theo.

Xuất phát từ mờ sáng 25/7, chúng tôi đến Hội An khi ca bệnh số 416 đã được công bố. Vài giờ sau, có tin Nghệ An rà soát danh sách người từ Đà Nẵng trở về để phòng dịch COVID-19. Bạn bè nhắn tin rào rào, bảo thôi ở yên Hội An hoặc đi tiếp về phía nam.

Khổ nỗi trong đoàn có vợ chồng con cái chú út chưa bao giờ đi Đà Nẵng, nhất là hai đứa trẻ khao khát được lên Bà Nà, đi cáp treo, vào khu vui chơi trên đó, còn cô em dâu ao ước được check in trên cầu Vàng, và đi du thuyền trên sông Hàn ban đêm. Vé Bà Nà và vé du thuyền đều đã đặt.


Nhiều đoàn khách trả phòng, hủy tour ra sân bay rời Đà Nẵng trong ngày 26/7.

“Nếu chưa cấm thì cứ đi thôi. Đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, chỗ nào đông quá thì tránh”, đó là quyết định của cả nhà tối 25/7. Sáng 26, trong khi đang uống cà phê ngắm không khí phố cổ để chuẩn bị đi Đà Nẵng thì có tin thêm một ca COVID-19 ở thành phố này, và tình trạng cũng nặng.

Tiếp đó, có tin Hải Phòng cách ly tại nhà các trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Liệu Nghệ An có làm như vậy không? “Tự cách ly thì cách ly, bọn em làm việc tự do, sợ gì”, chú em nói, vẫn không muốn hủy kế hoạch cũ. Khi về khách sạn trả phòng, nhân viên khuyên: “Các anh chị nên ở lại Hội An, vì nhiều khả năng Đà Nẵng sẽ giãn cách xã hội, các anh chị sẽ không về được”.

Lúc đó, chúng tôi mới thật sự nghiêm túc nghĩ đến chuyện phải hủy kế hoạch cũ. Tôi bảo: “Không qua Đà Nẵng nữa. Vé Bà Nà và du thuyền nếu họ không cho hủy, mất hơn chục triệu đồng nhưng cũng chấp nhận bỏ thôi. Ra Lăng Cô cũng đẹp”. Gọi điện cho resort ưng ý ở Lăng Cô nhưng hết villa, số phòng còn lại cũng không đủ cho cả đoàn; không muốn dây dưa, anh cả hạ lệnh: “Lên xe về Huế, vừa đi vừa tìm và liên hệ đặt khách sạn”.

Ngồi trên ô tô chưa ra khỏi Hội An, chúng tôi đã nhận tin Đà Nẵng giãn cách xã hội từ 0h ngày 27/7, thành phố cũng ngừng đón khách du lịch trong 14 ngày kể từ hôm nay. Đi được một đoạn, thời điểm bắt đầu giãn cách đã chuyển thành 13h ngày 26/7. Thay đổi chóng mặt. Thật may là chúng tôi đã đặt phòng thành công ở một khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố Huế, nơi chúng tôi sẽ ở thêm vài ngày trước khi trở về.

Tới Huế khi chưa đến giờ nhận phòng nên cả nhà đến một nhà hàng trong thành phố để ăn trưa. Trong lúc đợi món ăn được bưng lên, mọi người tra cứu thông tin trên mạng. “Trời ơi, từ tối qua, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu thực hiện việc khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng”, cô em dâu lo lắng thông báo. “Mình không ở Đà Nẵng tí nào nhưng vẫn đi qua đó, nhỡ họ cứ xếp chung một rọ thì sao?”.

“Chỉ là khai báo thôi mà, để giám sát thôi, không sao đâu”, chồng nó nói. “Nhưng Huế lâu nay vẫn làm nghiêm mấy vụ này lắm. Đoàn mình đông, người già trẻ con đủ cả, chuyện đi chơi mệt rồi ốm sốt là chuyện bình thường. Giờ mà sốt, nhỡ họ bắt cách ly theo dõi thì phiền to đấy”, em dâu ngày càng lo.

Cả bọn ngớ người. Ừ nhỉ. Chuyến đi chơi nào cũng vậy, không đứa này sốt cũng đứa kia viêm họng, khi thì vì chơi mệt, phơi nắng nhiều, khi thì vì điều hòa để lạnh quá… Nếu giờ phát sốt thì rầy rà to. Về thôi.

Ăn xong bữa trưa, trưởng đoàn gọi điện hủy phòng khách sạn rồi tất cả lên xe về nhà. Lũ trẻ con mặt dài như cái bơm vì thất vọng. Chỉ đến khi được người lớn an ủi sẽ đền cho chuyến khác khi hết dịch, chúng mới tươi tỉnh lên chút. Được cái dọc hành trình, cảnh vật hai bên quá đẹp, mệt đến đâu nghỉ đến đó nên ai nấy sôi nổi trở lại.

Và trong một cái quán xinh xắn bên đường thiên lý, tôi gõ những dòng kể lại chuyến đi đầy hy vọng rồi… chấp nhận “buông bỏ” này.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Nguồn: Hồng Hạnh/ Báo VTC News

Đà Nẵng: Từ 00h00 ngày 27/7 Bà Nà Hills, công viên Châu Á, núi Thần Tài,… tạm thời đóng cửa vì dịch Covid.

Đà Nẵng tạm dừng tổ chức lễ hội và đóng cửa các khu du lịch
(Zingnews. vn) – Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở Du lịch Đà Nẵng chính thức dừng tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” và ngưng đón khách tham quan.
Tối 26/7, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã tạm dừng tổ chức “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” dự kiến diễn ra từ ngày 31/7 đến 5/8.

Làng Pháp trên Bà Nà Hills

Việc tạm dừng tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong 14 ngày tới nhằm đảm bảo an toàn cho quý khách và cộng đồng.

“Chúng tôi rất mong được quý khách, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, các đối tác cùng cộng đồng người dân chia sẻ, cảm thông cho sự việc không mong muốn do dịch bệnh rây ra”, ông Bình nói.

Thông báo tạm dừng dịch vụ trên trang chủ Bà nà Hills

Lãnh đạo này cũng khuyến nghị du khách đang ở Đà Nẵng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống.

Da Nang tam dung to chuc le hoi anh 1
Đà Nẵng tạm dừng đón khách tham quan, vui chơi ở các khu du lịch. Ảnh: Hạnh Nguyên.

Sau khi Bộ Y tế công bố có 3 người ở Đà Nẵng mắc Covid-19, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường; cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn… tạm dừng hoạt động.

Theo đó, khu du lịch Bà Nà, công viên châu Á và nhiều điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng cũng tạm đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: Nguyên Vũ/ Báo Zingnews

**************************

CHÍNH THỨC: Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động giải trí, đông người, dừng đón khách du lịch trong 14 ngày.

(VOV.VN) – Sáng nay (26/7), UBND TP Đà Nẵng chính thức có văn bản yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, trên địa bàn thành phố tạm dừng tổ chức các sự kiện lớn, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc; tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn thành phố, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

tam dung cac su kien va don khach du lich den da nang trong 14 ngay hinh 1
Quận Hải Châu triển khai tiêu độc khử trùng – Ảnh Hải Sơn

Thành phố yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Bắt đầu từ 13h chiều nay (26/7), thành phố tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…), các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…).

Riêng các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng. Ngành giáo dục thực hiện giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.
Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Sở Y tế thành phố khẩn trương tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, điều tra, truy vết tất cả các khu vực, trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 để áp dụng các biện pháp khoanh vùng, cách ly; Khẩn trương xây dựng phương án giám sát và theo dõi chặt chẽ các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở … tại cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bằng phương pháp phù hợp để xác định nguồn lây, không để bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao, phát hiện sớm các trường mắc bệnh để có biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Sở Du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7/2020 để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên nếu có trường hợp đặc biệt thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền.

UBND thành phố cũng giao Sở Công thương đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cá nhân, cung cấp suất ăn phục vụ công tác cách ly tại khu Ký túc xá phía Tây thành phố.
UBND quận Liên phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan thiết lập và chuẩn bị ngay các điều kiện cần thiết để tổ chức cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Khu ký túc xá phía tây thành phố. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 26/7/2020./.

Nguồn: Thanh Hà/ Báo VOV – Miền Trung

☀ Tin tức đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus

 

Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn. 

 

error: Content is protected !!