Grab và Gojek “xuống tiền” cứu tài xế.

Không có tài xế, Grab và Gojek không thể hoạt động vì vậy họ buộc phải tung hàng triệu USD cứu trợ lực lượng này.

Grab và Gojek – 2 startup ứng dụng di động lớn nhất Đông Nam Á đang đối mặt với những khó khăn tài chính do sự bùng phát của dịch Covid-19. Hiện tại cả 2 đều đang phải chi hàng triệu USD để hỗ trợ các tài xế của hãng hướng tới sự phục hồi sau đại dịch.

Nhu cầu cho các chuyến xe đã giảm mạnh với tỷ lệ 2 chữ số khiến hàng loạt tài xế của cả Grab và Gojek chật vật kiếm sống.

Amir – một tài xế xe ôm cho Gojek ở Indonesia đang gặp khó khăn khi phải trả tiền thuê nhà và anh đang cân nhắc chuyển sang nơi khác hay ăn uống thật tằn tiện.

“Giờ chi phí hàng ngày của tôi chỉ còn ở mức 30.000 rupiah (1,91 USD) – tức là chỉ bằng 1/3 so với trước khi dịch bệnh xảy ra”.


Hiện tại cả SIngapore và Malaysia đều đã yêu cầu người dân ở trong nhà. Còn tại Indonesia, Tổng thống Joko Widodo cũng đã thúc giục công dân không nên ra ngoài trừ những nhu cầu thiết yếu. Thủ đô Jakarta cũng đã thắt chặt những lệnh giãn cách xã hội vào tuần trước gồm cả lệnh cấm xe ôm.

Số người gọi xe Grab cũng giảm 24% trong những tuần cuối 26/3 so với tuần từ 22-28/2. Gojek giảm 11% so với cùng giai đoạn.

Tuy nhiên thay vì giảm chi phí và sa thải nhân viên, 2 công ty này đang nỗ lực tìm mọi cách hỗ trợ tài xế.

Grab hiện đang hỗ trợ các lái xe ở Singapore bằng cách giảm giá 30% phí thuê xe cho tới 4/5. Trên khắp Đông Nam Á, công ty này đang trả lương cho những tài xế bị nhiễm Covid-19 hoặc buộc phải cách ly. Họ dự định dành 40 triệu USD cho những hỗ trợ tài chính này.

Gojek vào cuối tháng 3 đã công bố quỹ trị giá 100 tỷ rupiah, tương đương 6,38 triệu USD (phần lớn là tiền các lãnh đạo công ty đóng góp 1/4 lương hàng năm). Quỹ này sẽ hỗ trợ các tài xế trong khu vực với những vấn đề như chăm sóc y tế và hàng hoá.

Công ty có trụ sở tại Indonesia nói vào ngày 7/4 rằng họ sẽ tung ra 1 triệu voucher mỗi tuần, mỗi voucher trị giá 5000 rupiah cho các tài xế ở Jakarta để sử dụng tại các nhà hàng mà công ty đang hợp tác.

Grab và Gojek đang nỗ lực hỗ trợ tài xế bởi đây là lực lượng nòng cốt của họ.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

******************

NẾU BẠN THẤY THÍCH TRANG NÀY VÀ KO ĐỂ MÌNH BỊ “TỐI CỔ” THÔNG TIN THÌ HÃY BẤM THEO DÕI (FOLLOW) TẠI FACEBOOK NÀY ĐÂY : ĐÀ NẴNG PLUS (facebook.com/danang0236). CHÚC BẠN VƯỢT QUA THỜI GIAN COVID-19 AN TOÀN.