Diễn viên Hải Đăng không phải đuối nước ch.ết ở biển Nha Trang

(Báo Tuổi Trẻ) – Theo trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đến nay hoàn toàn không có vụ t.a.i n.ạ.n ch.ế.t người nào xảy ra trên vùng biển vịnh Nha Trang.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của diễn viên Hải Đăng

Tối 17-2, ông Đàm Ngọc Quang – chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) – cho biết nạn nhân Nguyễn Ánh Hải Đăng (sinh năm 1986, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM) ch.ế.t vì đ.u.ối nước ngày mùng 5 Tết (16-2) tại vùng biển xã Vạn Thọ, khu vực dưới chân đèo Cổ Mã, huyện Vạn Ninh, ở phía bắc tỉnh, giáp Phú Yên.

Theo ông Quang, khu vực diễn viên Hải Đăng gặp n.ạ.n là một bãi tắm tự do của người dân địa phương, hoàn toàn không phải là khu vực kinh doanh du lịch. Trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang Huỳnh Bình Thái cũng x.á.c nhận với phóng viên Tuổi Trẻ Online, trong cả dịp Tết Tân Sửu 2021 vừa qua, hoàn toàn không xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n ch.ế.t người nào trên vùng biển vịnh Nha Trang.

Bãi tắm biển Nha Trang rất hấp dẫn với du khách và người tắm biển – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trước đó, nhiều báo và mạng xã hội đã thông tin diễn viên phim Ra giêng anh cưới em q.u.a đ.ờ.i ở tuổi 35 vì đ.u.ố.i nước khi tắm biển ở Nha Trang.

‘Ba khóc nhiều, không nói được khi Hải Đăng q.u.a đ.ờ.i’

Bạn gái nam diễn viên Hải Đăng cho biết tang lễ sẽ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP.HCM. Ngày 19/2, linh cữu được đưa đi h.ỏ.a t.á.ng ở Bình Hưng Hòa. Sáng 17/2, Kim Hoàng x.á.c nhận với Zing diễn viên Hải Đăng đã qua đời vào chiều 16/2 ở Nha Trang. Bạn gái của nam diễn viên kể anh đi tắm biển và bị nước cu.ố.n trôi, không được c.ứ.u kịp thời. Trong nỗi đau mất người thương, Kim Hoàng nhớ lại quãng thời gian êm đẹp của cả hai.

10 năm gian nan, Hải Đăng vẫn quyết theo nghề

Kim Hoàng tâm sự cô và Hải Đăng yêu nhau từ năm 2019. Sau hai năm gắn bó, cô được bạn trai cầu hôn vào tháng 11/2020.

“Chúng tôi dự định sẽ đưa hai bên gia đình gặp mặt chính thức, rồi tổ chức lễ đính hôn trước. Lễ cưới sẽ được tổ chức khi công việc của cả hai thuận lợi. Khi cuộc sống của chúng tôi chuẩn bị sang trang mới, anh lại ra đi, bỏ tôi một mình”, nữ diễn viên nói.

Hải Đăng và Kim Hoàng trong ngày cầu hôn.

Trước khi gắn bó, Kim Hoàng cảm nhận Hải Đăng là chàng trai thật thà, tình cảm và đam mê nghề diễn cháy bỏng. Cô chia sẻ về diễn viên quá cố: “Trái với định kiến diễn viên đào hoa, đa tình, anh ấy đối với tôi chân thành, không giấu giếm bất cứ điều gì. Đi đâu, anh cũng nhắn tin, thông báo, dù tôi không hỏi”.

Với Kim Hoàng, Hải Đăng không chỉ là bạn trai, mà còn là người anh trong nghề. Với hơn 10 năm làm việc trong showbiz, Hải Đăng đã hướng dẫn bạn gái cách diễn xuất và đối nhân xử thế trong nghề. “Nhờ anh, một cô gái tỉnh lẻ, thiếu kinh nghiệm như tôi mới có thể bản lĩnh theo đuổi nghiệp diễn”, cô nhấn mạnh.

10 năm theo nghề là quãng thời gian dài gian nan, thu nhập bấp bênh, kinh tế không ổn định. Nhưng Kim Hoàng khẳng định Hải Đăng vẫn mang theo mình quyết tâm lớn, không từ bỏ. Cô hồi tưởng: “Có thời điểm hai đứa khó khăn quá, show diễn không có, tôi bèn rủ anh về Nha Trang buôn bán. Song, anh không đồng ý. Anh nói nếu không theo được nghề diễn viên thì sẽ chuyển sang dạy nhảy. Anh muốn làm công việc liên quan đến nghệ thuật”.

Kim Hoàng cho hay cô cũng không quên những ngày đi quay bị ứ.c h.i.ế.p, thái độ từ các ngôi sao, hai người chỉ biết ôm nhau khóc để xoa dịu sự tủi thân, chán nản.

Hải Đăng trên phim trường cùng Hương Giang.

“Khi ấy, anh cũng buồn, nhưng vẫn nói lời tích cực. Mỗi khi tôi gặp khó khăn, anh đều ôm và nói: có chồng rồi, em đừng lo. Anh khuyên tôi cùng cố gắng, chờ đến ngày Tổ thương, có thể kiếm cơm qua ngày”, cô kể.

Theo Kim Hoàng, nhờ sự cố gắng không ngừng, từ một diễn viên quần chúng, Hải Đăng được góp mặt trong nhiều dự án phim như Ra Giêng anh cưới em, Thám tử tình yêu, Phiên khúc đoàn viên… Gần đây, anh tham gia phim điện ảnh Sắc đẹp dối trá (2020).

“Ba anh Hải Đăng khóc nhiều khi nhận tin d.ữ”

Năm qua, Kim Hoàng cho biết công việc của cả hai bắt đầu ổn định, show diễn nhiều và thu nhập tốt hơn. Cô hy vọng ở tương lai tươi sáng của bản thân và bạn trai. Vì vậy, việc Hải Đăng ra đi vào ngày mùng 5 Tết khiến cô cảm thấy hụt h.ẫ.ng, đ.a.u lòng.

“Tôi không muốn tin đây là sự thật. Bao nhiêu hy vọng, dự tính của cả hai đã s.ụ.p đ.ổ rồi”, cô nói.

Kim Hoàng cho biết bạn trai đam mê nghề cháy bỏng dù sự nghiệp lận đận.

Kim Hoàng cho biết thêm cả hai còn dự định mở một quán trà sữa hoặc quán cà phê để giữ thu nhập ổn định. Nữ diễn viên bộc bạch: “Cha mẹ hai bên gia đình hứa hỗ trợ chúng tôi một số vốn. Chúng tôi đã tưởng tượng mở quán thế nào, thuê nhân viên và phục vụ khách hàng ra sao. Khi một người đi diễn, người còn lại sẽ trông nom quán. Ký ức ùa về, tôi không kìm được nước mắt”.

Nói về cha mẹ của bạn trai khi đón nhận tin d.ữ, Kim Hoàng chia sẻ: “Bác trai hầu như không nói chuyện vì khóc quá nhiều. Bác gái thương xót anh Đăng, nhưng bình tĩnh hơn”.

Kim Hoàng cho biết cô cùng cha mẹ Hải Đăng sẽ lo liệu hậu sự cho anh. Lễ tang dự kiến được tổ chức tại nhà tang lễ Vãng Sanh Đường, thuộc chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM. Sáng 19/2, linh cữu sẽ được đưa đi h.ỏ.a t.á.ng tại Bình Hưng Hòa.

Nguồn: Báo tuổi trẻ – Zing