Đề xuất mở lại toàn bộ đường bay nội địa từ ngày mai.

– Đối với đường bay Hà Nội – TP.HCM và ngược lại, tăng số chuyến bay từ 6 chuyến như hiện nay lên 20 chuyến, Vietnam Airlines, VietJet mỗi hãng khai thác 6 chuyến/ngày; Bamboo Airways, Jetstar Pacific mỗi hãng bay 4 chuyến/ngày.

Đó là một trong những đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc cho các hãng hàng không tăng số lượng chuyến bay trở lại, từ ngày 23/4 đến ngày 30/4.

Đối với đường bay từ Hà Nội – Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại: Vietnam Airlines và Vietjet mỗi hãng khai thác 3 chuyến/ngày/đường bay; Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng khai thác 2 chuyến/ngày/đường bay.

Các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa phương khác: mỗi hãng 1 chuyến/ngày/đường bay. Đường bay TP.HCM – Côn Đảo và ngược lại: 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP.HCM: mỗi hãng 1 chuyến/ngày.Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Các đường bay xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục tại các khu vực trong nhà ga;
Thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Nguồn: VietTimes