Đề nghị người dân Đà Nẵng báo Công an khi phát hiện gần nhà mình có người nước ngoài lưu trú.

Công an Đà Nẵng đề nghị mọi người dân khi phát hiện gần nhà mình có người lạ lưu trú, nhất là người nước ngoài, thì thông báo đến Công an phường sở tại để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát!
Ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng: Huy động mọi nguồn lực, nỗ lực điều trị khỏi cho bệnh nhân / Đà Nẵng: Tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép

Sáng nay 25/7, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) cho hay, vừa qua Công an Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp lưu trú trên địa bàn nhưng không đăng ký, không khai báo tạm trú. Đáng chú ý, trong đó có hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo “đường dây” do chính người Việt cấu kết với người Trung Quốc tổ chức!

Sáng 25/7, lực lượng Cảnh sát khu vực triển khai rà soát địa bàn theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Cụ thể, thực hiện công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tiếp đó, ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính tại khách sạn East Sea (số 55 – 57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sưn Trà) phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

“Hiện Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình sự và tạm giữ một số đối tượng để mở rộng điều tra!” – Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi cho biết.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, trước tình hình có ca nghi nhiễm virus Sars-CoV-2 tại Đà Nẵng, chiều qua 24/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp “nóng” triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống Covid-19.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã chỉ đạo các lực lượng của Công an TP Đà Nẵng triển khai tổng rà soát địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo tạm trú; khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch; những trường hợp có hành vi chống người thi hành công vụ.

“Hiện số người lưu trú tại Đà Nẵng đông, có nhiều người không khai báo tạm trú, nhất là người nước ngoài. Vì vậy, để giúp các cơ quan chức năng trong việc phòng chống dịch, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đề nghị mọi người dân khi phát hiện gần nhà mình có người lạ lưu trú, nhất là người nước ngoài, thì thông báo đến Công an phường sở tại để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát!” – Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi nói.

Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) cũng cho biết, tại cuộc họp “nóng” chiều 24/7 như nêu trên, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, căn cứ Luật An ninh mạng và các quy định của Nhà nước, hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, nhất là trong giai đoạn phòng, chống Covid-19 hiện nay sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

“Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng luôn tập trung phòng, chống Covid-19 vàđạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống, diễn biến dịch bệnh được cơ quan chức năngcông khai minh bạch, khách quan, đúng tình hình thực tế thông qua các kênh chính thống.

Vì vậy người dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội, cần tỉnh táo chọn lọc thông tin, đặc biệt không nên chia sẻ, bình luận hoặc đưa những thông tin thiếu kiểm chứng, dẫn đến vi phạm pháp luật!” – Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) nhấn mạnh.

Nguồn: Hải Châu/ Báo Doanh Nghiệp Việt Nam

*********************

NÓNG: Bệnh viện C Đà Nẵng phát đi thông báo khẩn cấp.

(Tổ Quốc) – Thông báo khẩn được bệnh viện C Đà Nẵng đưa ra sau khi Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 chính thức công bố bệnh nhân T.V.D là người thứ 416 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Thông báo khẩn từ bệnh viện đang bị cách ly

Ngày 25/7, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân T.V.D (trú Đà Nẵng), người trước đó nghi nhiễm, là bệnh nhân Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam sau 5 lần xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã phát đi thông báo khẩn do bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện, ký. Theo nội dung công văn, bệnh viện C đang được cách ly toàn bộ bệnh viện từ 0h ngày 24/7/ 2020 đến 0h ngày 07/8/2020 do bệnh nhân 416 đã đến bệnh viện C khám bệnh tại đây.


Bệnh viện C Đà Nẵng phong toả để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Cụ thể, bệnh nhân 416 nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng vào khoảng 8h25 ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm. Kết quả mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp Real time RT-PCR, cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị trong sáng ngày 24/7.

Bệnh viện đang bị phong toả ra thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 416 - Ảnh 2.
Nhiều người thân các bệnh nhân tại bệnh viện C bên ngoài cổng bệnh viện C Đà Nẵng

Trong thời gian tại bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người trong đó có các y bác sĩ.

“Đề nghị các đối tượng người bệnh, người nuôi bệnh và tất cả những người đến Bệnh Viện C Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 10/7/2020 đến 24/7/2020 hãy liên lạc với y tế địa phương để được hướng dẫn về các biện pháp theo dõi, cách ly đúng quy định”, thông báo khẩn của bệnh viện C Đà Nẵng nêu rõ.

Bệnh viện đảm bảo đủ lương thực, thuốc men cho gần 1000 người

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện việc phong toả cách ly bệnh viện C Đà Nẵng đã được thực hiện theo đúng quy định. Bệnh viện hiện có 416 bệnh nhân đang điều trị. Ngoài ra, còn có người nhà, người nuôi bệnh, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện. Toàn bộ số người đang được cách ly lên đến 916 người.


Có gần 1000 người đang cách ly tại bệnh viện C Đà Nẵng

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết việc cách ly trong 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Trong suốt thời gian cách ly, bệnh viện không làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đang điều trị và không tiếp nhận bệnh nhân điều trị mới.


Người thân bệnh nhân gửi nhu yếu phẩm vào cho người nhà

Đặc biệt, ông Thiện khẳng định bệnh viện đã có sự chuẩn bị đầy đủ nên đảm bảo đủ nguồn thực phẩm, thuốc men cho bệnh nhân.

“Đối với người bệnh tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh viện sẽ cử y, bác sỹ thường xuyên chăm sóc, thăm khám. Ngoài ra, bệnh viện tổ chức một nhóm nhân viên thực hiện công tác vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết của người nhà bệnh nhân gửi.

Các vật dụng, thực phẩm sau khi ghi rõ tên, địa chỉ nhận đều được khử trùng cẩn thận để các nhân viên này đưa đến tận tay người bệnh.

Các bệnh nhân sẽ được cung cấp 3 bữa ăn/ngày nên người nhà hoàn toàn có thể yên tâm”, bác sĩ Thiện cho hay.

Nguồn: Đình Thức/ Báo Tổ Quốc

*********************************************

TIN NỔI BẬT:

Bộ Y tế đề nghị xem xét thực hiện giãn cách xã hội tại 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu của Đà Nẵng.

(Báo VTC News) – Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị xem xét việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu của Đà Nẵng.

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Làm việc với Chính phủ và Đà Nẵng ngày 25/7, ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo về tình hình phòng chống dịch COVID-19 và bệnh nhân dương tính với nCoV tại Đà Nẵng (bệnh nhân 416).

Theo ông Nguyễn Thanh Long, theo báo cáo của Đà Nẵng thì đáng quan ngại nhất là địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu vì đó là nơi bệnh nhân 416 chăm sóc mẹ bị bệnh và nơi cư trú của gia đình bệnh nhân.

“Có thể xem xét áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu nếu cần thiết”, ông Long đề nghị.


Lực lượng y tế phun khử trùng tại khu vực nhà bệnh nhân 416 sinh sống.

Tuy nhiên, báo cáo với Chính phủ, các bộ, ngành, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, cần xem xét kỹ vấn đề thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

“Có thể chưa thực hiện giãn cách xã hội vì Đà Nẵng nhận thấy vẫn đang ki. ểm so. át được tình hình tại 2 địa bàn này. Sắp tới đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu thực hiện giãn cách xã hội thì ngành Giáo dục cần có phương án đảm bảo quyền lợi cho các học sinh tham gia thi”, ông Chinh nói.

Cũng theo báo cáo của Đà Nẵng, thành phố đã điều tra, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghi. ệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cụ thể, đến nay đã xác định tổng cộng có 1.079 trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần bệnh nhân. Các ngành đã quyết liệt xử lý, lấy mẫu xét nghi. ệm 175, đã xác định 107 âm tính. Đà Nẵng tiếp tục tổng ra soát các đối tượng dự tiệc ngày 16/7.

Nguồn: Xuân Tiến/ https://vtc. vn/de-nghi-xem-xet-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-tai-2-quan-cua-da-nang-ar559647.html

Tin xem nhiều: 

(Báo Tiền Phong) – Đội phản ứng nhanh gồm các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được cử đến Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Sáng 25/7, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID – 19,êkip phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Đà Nẵng.

Ê-kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi mắc COVID – 19.

Trước đó, bệnh nhân T.V.D. (57 tuổi, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) qua 3 lần xét nghi. ệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng qua khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) từ chiều tối ngày 23/7 để theo dõi, điều trị .

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19.

Toàn bộ quy trình khép kín trong chữa trị và cách ly tại bệnh viện đã được tái khởi động trở lại khi bệnh nhân D. được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với mục đích đảm bảo a. n toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm virus cho nhân viên y tế, lây nhi. ễm ra ngoài cộng đồng.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã tái khởi động 15 quy trình chuyên môn bao gồm sơ đồ đường đi một chiều tại khu cách ly, mắc và tháo phương tiện bảo hộ, quy trình xử lý dụng cụ, xử lý rác thải… Để đề phòng trường hợp xấu nhất, Bệnh viện Đà Nẵng cũng xây dựng quy trình xử lý thi hài tại phòng cách ly, sơ đồ xử lý thi hài, sơ đồ đường vận chuyển thi hài.

Chiều ngày 24/7, sau khi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP ) đã yêu cầu Sở Y tế TP tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và thực hiện cách ly các đối tượng này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định; đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.


Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 được chuyển từ bệnh viện C Đà Nẵng qua bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị và theo dõi. Ảnh: Đồng Thanh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất k. hử tr. ùng phòng ch. ống dịch COVID-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh tr. ái phép từ ngày 1/7 phát hiện trên địa bàn…

Nguồn: Ngô Bình/ Báo Tiền Phong

☀ Tin tức đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn. 

error: Content is protected !!