Đáp lời kêu gọi, Hải Phòng gửi 33 bác sĩ, điều dưỡng, hỗ trợ Đà Nẵng 5 tỉ đồng

(Tuổi Trẻ)- Người dân Đà Nẵng tin tưởng rằng dịch bệnh sớm bị đẩy lùi khi cả nước đang chung tay, chung lòng hướng về thành phố biển này.

Ngay sau lời kêu gọi của lãnh đạo TP Đà Nẵng, chiều 4-8, lãnh đạo TP Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến TP Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Độc giả có thể theo dõi thêm các thông tin khác mới nhất về dịch bệnh COVID tại Group: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng

Trước đó, sáng 4-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn cho hai tỉnh, thành Bình Định và Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19 ở Đà Nẵng.

Nhiều bệnh viện ở Đà Nẵng bị phong tỏa nên y bác sĩ phải đi cách ly, vì vậy nhân lực để chống dịch rất thiếu – Ảnh: DUY NGUYỄN

Theo ông Thơ, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng ngày 3-8, đã công bố 121 ca mắc và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus corona đưa vào điều trị tại các cơ sở y tế.

“Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến”, ông Thơ nói.

Tuy nhiên, theo ông Thơ, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh đó, nhằm giúp Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, Đà Nẵng mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

(Hữu Khả/ Báo Tuổi trẻ)

Lãnh đạo Đà Nẵng ‘cầu viện’ Hải Phòng, Bình Định hỗ trợ chi viện bác sĩ

(Đoàn Nguyên) – Do số lượng người mắc Covid-19 tăng nhanh nên lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị 2 địa phương là Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ bác sĩ để cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 4/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký văn bản đề nghị lãnh đạo TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định hỗ trợ nhân lực y tế để điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

☀ Độc giả có thể theo dõi thêm các thông tin khác mới nhất về dịch bệnh COVID tại Group: CUỘC SỐNG QUANH TA. Group cập nhật tin nhanh nhất tại Đà Nẵng

Tại văn bản này, người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng, nhận định dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đến nay, địa phương có hơn 100 người dương tính với virus SARS-CoV-2 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hàng nghìn trường hợp F1, F2 cũng được ngành y tế phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế và các bệnh viện cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cho Đà Nẵng.

Đà Nẵng cầu viện các địa phương hỗ trợ nhân lực y tế để phòng, chống dịch. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế địa phương đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y tá, bác sĩ, kỹ thuật viên đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở bị phong tỏa.

Đội ngũ này đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và những người mắc Covid-19 nói riêng.

“Trong bối cảnh nêu trên, UBND TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y tá, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, TP bạn xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này”, văn bản nêu.

(Nguồn: Đoàn Nguyên/ Zing)

☀ Tin tức chính thống đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.