Đăng tin chữa Covid-19 tại nhà bằng chanh và khăn lạnh, cô gái bị phạt 5 triệu

Cơ quan chức năng đã tiến hành x.ử ph.ạt một số đối tượng đã đăng tải, tán phát trên mạng xã hội các thông tin không đúng sự thật, xuy.ên t.ạc tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Trong hai ngày 1 và 2/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ CA tỉnh Hưng Yên liên tiếp phát hiện 2 tài khoản Facebook đăng tải bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tài khoản Facebook “MY Pham Tùng Ngân” của N.T.N. (SN 1989 ở Đông Thành, phường Quang Trung, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đăng tải bài viết với nội dung: “Mọi người đọc đi ạ và đọc hết bài viết cần đọc ngay và gấp nhé quý anh chị Covid bi.ến d.ạng đã xuất hiện và cách bảo toàn si.nh m.ạng…”. Trong đó cảnh báo dạng biến thể của Covid-19 và cách chữa trị bằng chanh, khăn lạnh tại nhà.

Tài khoản Facebook “Lan Anh Dương (Ohui Whoo)” của D.T.L.A. (SN 1992 ở chung cư Lạc Hồng Phúc, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đăng tải bài viết: “Ch.ế.t bớt đi cho đỡ chật đất”, kèm theo 1 hình ảnh chứa nội dung lịch trình di chuyển của bệnh nhân Phạm Tuấn Anh.

Cơ quan chức năng làm việc với cô gái đăng tải thông tin chữa Covid-19 bằng chanh và khăn lạnh.

Những thông tin đăng tải trên nhằm mục đích gi.ật t.ít, c.âu l.ike, đã thu hút nhiều người xem, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Sau khi bị triệu tập lên trụ sở CA để làm việc, các đối tượng đều đã thừa nhận s.ai ph.ạm, tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo quy định, cơ quan chức năng đã tiến hành x.ử ph.ạt hành chính mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin gi.ả m.ạo, thông tin s.ai sự thật trên mạng xã hội.

Nguồn: https://giaoducthoidai .vn/phap-luat/dang-tin-chua-covid-19-bang-chanh-va-khan-lanh-co-gai-bi-xu-phat-cc8AnqYGg.html

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.