Đà Nẵng: Tiếp xúc gần bố vợ nhiễm COVID-19, cán bộ Trường ĐH Bách Khoa được đưa đi cách ly.

(Báo VTC News) – Con rể của bệnh nhân nghi nhi. ễm COVID-19 tại Đà Nẵng là cán bộ của Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) và đã được đưa đi cách ly.

Tối 24/7, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) có báo cáo về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại trường do có cán bộ trường tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Theo báo cáo, con rể của bệnh nhân T.V.D (57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, người nghi mắc COVID-19 sau 3 lần xét nghi. ệm có kết quả dương tính với nCoV) là cán bộ của Trường Đại học Bách khoa.

Trường Đại học Bách khoa phun hóa chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch COVID-19 tại khu giảng đường, khu làm việc, các phòng họp và hội trường F.


Đưa người nhà bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đến cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cũng xác minh và thông báo cho các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần với người con rể này tự cách ly tại nhà 14 ngày, kể từ ngày 24/7 và đề nghị cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi thấy có những triệu chứng ho, sốt, khó thở…

Như VTC News đưa tin, ngay sau khi nhận thông tin trường hợp ông T.V.D. có kết quả 3 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đưa ra các biện pháp xử lý khẩn trương tại khu vực bệnh nhân sinh sống.

Qua kiểm tra giám sát, nhân viên y tế xác định những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nghi nhi. ễm COVID-19 là con rể và cháu ngoại.

Phun thuốc khử trù. ng nhà bệnh nhân này

14h chiều 24/7, những người này được đưa đến cách tại Trung tâm Y tế quận. Riêng con gái và vợ ông D. đang chăm sóc bệnh nhân này tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phun thuốc khử trù. ng, thông báo cho người dân khu vực sinh sống của bệnh nhân này.

Nguồn: Xuân Tiến/ Báo VTV News

Tin xem nhiều: 

(Báo Tiền Phong) – Đội phản ứng nhanh gồm các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được cử đến Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Sáng 25/7, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID – 19,êkip phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Đà Nẵng.
Ê-kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi mắc COVID – 19.

Trước đó, bệnh nhân T.V.D. (57 tuổi, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) qua 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng qua khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) từ chiều tối ngày 23/7 để theo dõi, điều trị .

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng hỗ trợ điều trị COVID-19.

Toàn bộ quy trình khép kín trong chữa trị và cách ly tại bệnh viện đã được tái khởi động trở lại khi bệnh nhân D. được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm virus cho nhân viên y tế, lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã tái khởi động 15 quy trình chuyên môn bao gồm sơ đồ đường đi một chiều tại khu cách ly, mắc và tháo phương tiện bảo hộ, quy trình xử lý dụng cụ, xử lý rác thải… Để đề phòng trường hợp xấu nhất, Bệnh viện Đà Nẵng cũng xây dựng quy trình xử lý thi hài tại phòng cách ly, sơ đồ xử lý thi hài, sơ đồ đường vận chuyển thi hài.

Chiều ngày 24/7, sau khi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP ) đã yêu cầu Sở Y tế TP tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và thực hiện cách ly các đối tượng này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định; đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.


Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 được chuyển từ bệnh viện C Đà Nẵng qua bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị và theo dõi. Ảnh: Đồng Thanh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 1/7 phát hiện trên địa bàn…

Nguồn: Ngô Bình/ Báo Tiền Phong

☀ Tin tức đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn. 

☀ Tin tức đặc biệt và có chọn lọc được chia sẽ liên tục trên 2 địa chỉ: 

  1. Nhóm: CUỘC SỐNG QUANH TA ✔ ( https://www.facebook.com/groups/csqt.info/)
  2. Fanpage: Đà Nẵng Plus  (https://www.facebook.com/danang0236)

(Bạn like Fanpage và tham gia Nhóm trên để xem vĩnh viễn)

Fanpage: Đà Nẵng Plus
Nhóm: Cuộc Sống Quanh Ta

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.