Đà Nẵng: “Thủ tục nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ rườm rà khiến nhiều người bỏ cuộc”

Việc chi trả tiền hỗ trợ dịch Covid-19 cho đối tượng người lao động tự do rất thấp, Giám đốc Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng cho biết là do công tác thẩm định rườm rà, phức tạp, nhiều loại giấy tờ, người dân phải đi lại nhiều lần rất mất thời gian khiến họ bỏ cuộc.

Trước đó ngày 7/7, Kỳ họp thứ 15, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Theo đó, nhiều câu hỏi của đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng về việc Đà Nẵng đã tiến hành chi trả tiền theo gói hỗ trợ an sinh hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như thế nào?

Liên quan vấn đề này, bà Phan Thị Thúy Linh – Giám đốc Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi Chính phủ ra Nghị quyết 42 và Quyết định 15, từ ngày 29/4, Đà Nẵng đã tiến hành chi hỗ trợ cho hơn 99.000 trường hợp người có công, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Qua kiểm tra giám sát, đến nay chưa có đơn thư tiêu cực hay sai sót về vấn đề này.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng thông tin, việc chi trả hỗ trợ cho đối tượng là hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành phố còn rất chậm. Nguyên nhân được chỉ ra một phần là do hồ sơ biểu mẫu phức tạp, rườm rà. Đồng thời, đối tượng này khó tiếp cận được gói hỗ trợ vì không đảm bảo đủ hết điều kiện theo quy định.

Bà Phan Thị Thúy Linh cũng cho biết, đến nay, Đà Nẵng mới chi trả được 250 trường hợp hộ kinh doanh cá thể và 9.500 trường hợp người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.


Bà Phan Thị Thúy Linh – Giám đốc Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng phát biểu chiều 7/7. Ảnh: Đình Thiên

Việc chi trả cho đối tượng người lao động tự do rất thấp, Giám đốc Sở LĐTBXH cho biết là do công tác thẩm định rườm rà, phức tạp, nhiều loại giấy tờ, người dân phải đi lại nhiều lần rất mất thời gian khiến họ bỏ cuộc.

Bà Linh cho biết, hiện Sở LĐTBXH đã có kiến nghị lên UBND thành phố để mở rộng các đối tượng và tháo gỡ một số vướng mắc nhằm nhanh chóng giúp các trường hợp đủ điều kiện tiếp cận được gói hỗ trợ 62.000 tỷ.

Tham gia trả lời phiên chất vấn chiều cùng ngày về các vấn đề văn hóa, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.Đà Nẵng Huỳnh Văn Hùng đã lên tiếng về việc Đà Nẵng bán Sân vận động Chi Lăng khiến Đà Nẵng mất đi một biểu tượng của thành phố.

“10 năm rồi Đà Nẵng không có sân vận động, Đà Nẵng cũng chưa có Nhà hát lớn. Chúng ta đừng nhầm lẫn Sân bóng đá Hòa Xuân là sân vận động. Sau khi “Chảo lửa Chi Lăng” bị bán cho doanh nghiệp thì người yêu thể thao Đà Nẵng đã như mất đi “linh hồn”.

Hiện Đà Nẵng đã quy hoạch một Nhà hát lớn và một Trung tâm văn hóa ở Khu Đa Phước. Tuy nhiên, dự án Đa Phước đang vướng vào các vụ án. Thành phố cần xem xét bao giờ thu hồi được dự án Đa Phước, nếu chưa được thì cần điều chỉnh quy hoạch”, ông Hùng ý kiến.

Nguồn: Đình Thiên/ Báo Dân Việt

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm LIKE VA CHIA SE thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.