Đà Nẵng: “Thành phố xanh – sạch – đẹp” dạo này… quá nhiều rác!

(Báo Người Lao Động) – Đà Nẵng được biết đến là TP xanh – sạch – đẹp và được vinh danh một trong 11 TP bền vững về môi trường của khu vực. Thế nhưng, hiện nay, TP này xuất hiện nhiều bãi rác tự phát gây ô nhi.ễm nghi.êm t.rọng.

Dạo qua một vòng, không khó để nhận thấy bên một số tuyến đường như Lê Đức Thọ, Khúc Thừa Dụ (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và một số tuyến đường Tân Trào, Nguyễn Huy Tưởng (quận Liên Chiểu) rác thải tập kết bừa bãi. Ngoài ra, rác còn trải dài ở đường Nguyễn Tất Thành (quận Hải Châu) làm mất đi vẻ đẹp, gây ô nhiễm không khí trong lành của TP. Mặc dù chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp khắc phục nhưng được vài ngày thì đâu vẫn vào đó.

Bên cạnh đó, còn nhiều ao hồ, kênh rãnh bị ô nhi.ễm do rác và các chất thải từ nhiều nơi làm bốc mùi hôi thối, nước chuyển sang màu đen, cá ch.ết nổi trên mặt nước, rác tấp đầy bờ hồ. Đặc biệt, kênh Phần Lăng (quận Thanh Khê) bị ô nhiễm nặng. Người dân nơi đây cho biết những ngày mưa gió còn đỡ, ngày nắng nóng thì mùi hôi bốc lên n.ồng n.ặc không ai chịu nổi.

Rác vứt bừa bãi trên nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng. Ảnh: HỒNG NHUNG

Cứ thấy nơi nào không có người ở là vứt rác bừa bãi, lâu dần hình thành bãi rác tự phát ngay trong các khu dân cư. Rác thải ô nhiễm đã ảnh hưởng đến môi trường sống, làm mất đi cảnh quan đô thị và tác động xấu đến môi trường du lịch của TP Đà Nẵng.

Người dân ở gần bãi rác tự phát đường Tân Trào (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cho biết bãi tự phát này đã xuất hiện từ lâu. Khi thấy lượng rác quá lớn, bốc mùi nên nhiều người sống gần nơi này phải gom đốt, khói nghi ngút, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của những người dân xung quanh.

Ông Phạm Ngọc Lãnh, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, cho rằng do nhiều người vứt rác ở đường Tân Trào, Nguyễn Đình Tứ… vào lúc đêm khuya nên camera khó phát hiện. UBND phường sẽ có kế hoạch ra quân dọn dẹp các điểm bãi rác tự phát trước Tết Tân Sửu.

Nguồn: Phóng viên Đức Biền – Bảo Khuyên – Hồng Nhung/ Báo Người Lao Động 

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.
error: Content is protected !!