Đà Nẵng: Rùng mình với chả bò bẩn.

(cadn.com.vn) – Chả cá, chả bò đã trở thành món ăn thường ngày rất quen thuộc và gần gũi với mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thời gian để tự tay chế biến món ăn mà mình yêu thích. Thế nhưng những miếng chả cá, chả bò thơm ngon, bắt mắt được bày bán khắp nơi lại ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây bệnh vì quá trình chế biến vô cùng bẩn.

Một cơ sở sản xuất chả trên địa bàn Q.Thanh Khê vi phạm VSATTP.

Trung tá Trần Văn Thọ, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế (CSKT) CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, từ tháng 5 đến nay, thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) mùa nắng nóng, đơn vị đã liên tục phát hiện 9/14 cơ sở sản xuất chả cá, chả bò vi phạm phải xử lý. Cơ sở chả bò của bà Lê Thị M.T., và cơ sở chả bò của bà Hồ Thị L., nằm trong một con hẻm trên đường Trần Cao Vân; cơ sở chả bò Trần Đ.L., trong một con hẻm trên đường Lý Thái Tổ; cơ sở chả bò Trần Văn P., trên đường Cù Chính Lan; cơ sở chả bò Trần Thiên B., ở đường Lê Duẩn… khi đoàn kiểm tra đột xuất thì phát hiện ra toàn bộ nguyên liệu, phụ gia chế biến của những cơ sở này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại cơ sở chả cá của bà Ngô Thị D.L., cũng nằm trong con hẻm trên đường Trần Cao Vân gần đó còn tệ hại hơn. Tại đây, đoàn kiểm tra chứng kiến một hình ảnh hết sức nhếch nhác, bẩn thỉu, bốc mùi hôi tanh đến lạnh cả người. Đó là chưa kể hầu hết các hộ sản xuất chả kiểu này đều không có giấy chứng nhận VSATTP.

Tất cả các cơ sở vi phạm đều đã được CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời đề nghị các hộ vi phạm cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, qua những vụ kiểm tra, phát hiện tình hình một số cơ sở kinh doanh thực phẩm nem, chả trên địa bàn Q.Thanh Khê vi phạm đã bộc lộ nhiều bất cập đối với ngành nghề liên quan đến VSATTP.

Nguồn: Phương Kiếm/ Báo Công An Đà Nẵng

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.