Đà Nẵng đang rà soát kỹ lịch trình di chuyển của nam công nhân quê Hải Dương biểu hiện ho, sốt.

(Đà Nẵng) – Các lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng đang rà soát kỹ lịch trình di chuyển của nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng làm việc có biểu hiện ho, sốt, hiện đã được đưa đi cách ly y tế.

Ngày 22/2, trao đổi với báo GD&TĐ, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, đối với trường hợp nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) sau khi ăn Tết ở Hải Dương vào TP Đà Nẵng làm việc có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi cách ly y tế.

“Hiện các l.ực l.ượng c.hức n.ăng ở đang rà soát kỹ về lịch trình của trường hợp. Đây là trường hợp b.ất t.hường nên phải báo cáo với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố để có ý kiến”, ông Hồng thông tin.

Trước đó, ngày 22/2, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP. Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt… đã được tr.uy v.ết kh.ẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho hay, chiều ngày 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), bệnh viện đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi bệnh viện.

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và bỏ đi. Nhận được tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, CA các phường trên địa bàn quận Hải Châu tiến hành tr.uy vết kh.ẩn c.ấp đối với anh K.

Bác sĩ Võ Văn Đông – Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu, cho biết chiều ngày 20/2 khi nhận được thông tin từ CDC, lực lượng y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã phối hợp với lực lượng CA tìm kiếm anh K. (quê Hải Dương).

Người dân khai báo y tế khi vào địa phận TP Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

Sau nhiều giờ tr.uy v.ết nhiều phường trên địa bàn quận Hải Châu, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh K. đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

“Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

Đại diện trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho hay, tối ngày 20/2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương), đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày.

Hiện tại anh K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định.

Nguồn: Hoàng Vinh (Giáo dục thời đại)

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng  (https://www.facebook.com/groups/csqt.info). Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.
error: Content is protected !!