Đà Nẵng: Phát hiện xe ô tô chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

GD&TĐ – Ngày 30/1, CA TP Đà Nẵng cho biết, đã phát hiện và ngăn ch.ặn kịp thời xe ô tô 7 chỗ chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.
Theo CA TP Đà Nẵng, trong lúc làm nhiệm vụ ở địa bàn quận Liên Chiểu vào ngày 29/1, tổ C3-911 phát hiện xe ô tô 7 chỗ do tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra.

CA phát hiện 3 người Trung Quốc nh.ập cả.nh tr.ái ph.ép. Ảnh CA

Lúc này, CA phát hiện trên xe có 2 tài xế người Việt và 3 người Trung Quốc. Số người nước ngoài này không xu.ất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp. Qua làm việc, tài xế Nguyện khai nhận ngày 26/1 nhận được điện thoại của 1 người tên Duy yêu cầu chở 3 người Trung Quốc vào TPHCM từ Hà Nội với giá 10 triệu đồng.

Tài xế Nguyện đồng ý và b.ắt khách tại khu vực Cao tốc Hà Nội (TP Hà Nội), khi qua địa bàn TP Đà Nẵng vào chiều ngày 29/1 thì bị CA dừng xe, b.ắt gi.ữ. Những người Trung Quốc này bước đầu cho biết nhập cảnh ch.ui qua đường tiểu ngạch.

Ngay sau đó, CA đã bàn giao những người trên cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh xử lý theo quy định. Trước đó, ngày 27/1, trong lúc tuần tra, CA Ngũ Hành Sơn ph.át hiện 3 người Trung Quốc đang lưu trú tại K342 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) có biểu hiện ng.hi v.ấn.

Qua kiểm tra hành chính, CA quận x.ác định các đối tượng Quian Ding Hai (50 tuổi), Zhang Mian (31 tuổi) không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. Còn đối tượng Xue Xiao Rong (41 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) có thị thực nhưng thị thực hết hạn.

Quian Ding Hai và Zhang Mian khai nhận nhập cảnh tr.ái ph.ép từ Đông Hưng (Trung Quốc) vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) từ tháng 11/2020, di chuyển theo vào Đà Nẵng. Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang tiến hành các thủ tục x.ử l.ý theo quy định đối với nhóm người này.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/thoi-su-phap-luat/phat-hien-ba-nguoi-nghi-nhap-canh-trai-phep-633612/

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.