Đà Nẵng: Nam công nhân từ Hải Dương vào bị ho, sốt ‘trốn’ khỏi bệnh viện Hoàn Mỹ

(Báo VTC News) – Từ Hải Dương vào Đà Nẵng thì bị ho, sốt đến bệnh viện khám, được yêu cầu lấy mẫu x.ét nghi.ệm nhưng nam công nhân bỏ đi, buộc CA và lực lượng chức năng truy tìm. Ngày 22/2, liên quan nam công nhân về quê Hải Dương ăn Tết và trở lại TP Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt, được bệnh viện yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhưng tự ý bỏ đi, bác sĩ Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, vừa đưa người này đi cách ly tập trung.

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng  (https://www.facebook.com/groups/csqt.info). Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạch, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mồng 5 Tết Nguyên đán), bác sĩ yêu cầu anh lấy mẫu x.ét nghi.ệm COVD-19, không được rời khỏi bệnh viện nhưng anh này không lấy mẫu x.ét nghi.ệm, tự bỏ đi.

Xe cứu thương đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Nhận tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, CA các phường trên địa bàn quận tr.uy v.ết kh.ẩ.n c.ấ.p đối. Đến khoảng 20h30 ngày 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu x.ét nghi.ệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này hiện cũng bị phong tỏa.

Thông tin về kết quả x.ét ngh.iệm COVID-19 của anh N.B.K, bác sĩ Tôn Thất Thạch cho biết, mâu xé.t nghi.ệm lần 1 của anh K. âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

“Tối 20/2 lấy mẫu x.ét nghi.ệm COVID-19 đối với anh K. thì đến 0h ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu x.ét ngh.iệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện anh N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP Đà Nẵng”, bác sĩ Thạch cho biết.

Nguồn: Xuân Tiến/ Báo VTC News

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng  (https://www.facebook.com/groups/csqt.info). Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.