Đà Nẵng: Miễn phí vé tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng để kích cầu du lịch.

Nhằm mục đích kích cầu du lịch, từ ngày 1/6 đến 31/8, TP.Đà Nẵng chủ trương miễn phí vé tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn.

Du khách được miễn phí tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn từ ngày 1/6 đến 31/8. Ảnh: Nhân dân

Ngày 22/5, thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương miễn phí vé tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thành phố trong vòng ba tháng, nhằm thực hiện kích cầu du lịch, từng bước khôi phục hoạt động của ngành du lịch và các ngành phụ trợ sau ảnh hướng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng của thành phố gồm: Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Việc miễn thu phí áp dụng cho khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các điểm đến này trong thời gian 3 tháng, từ ngày 1/6 đến 31/8.

Việc miễn phí tham quan các điểm đến nêu trên của chính quyền thành phố Đà Nẵng nhằm tiếp tục tăng cường thu hút khách du lịch để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố; kích thích các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đưa khách đến Đà Nẵng; gián tiếp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dịch vụ, du lịch và các doanh nghiệp phụ trợ ngành du lịch.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch của thành phố Đà Nẵng. Ước tính tổng thiệt hại trực tiếp của ngành du lịch thành phố 6 tháng đầu năm là 5.672 tỷ đồng. Lượng lao động phục vụ du lịch thất nghiệp, đang tạm nghỉ tại các doanh nghiệp tính đến tháng 5/2020 là 35.860 người, chiếm 92% tổng số lao động du lịch.

Nguồn: Minh Khôi/ Báo Pháp Luật Đời Sống

———————————————————-

 Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay vậy mà bạn không bấm THEO DÕI thì lúc cần bạn tìm ko ra thì đừng có tiếc đó nha. Nói thiệt đó. hihi. Để tìm trang Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.