Đà Nẵng: Hủy đấu giá “đất vàng” có giá 302 tỷ chỉ vì 1 tin nhắn lạ gửi đến ngay phút chốt.

 Khu đất vàng 4 mặt tiền với giá khởi điểm 302 tỷ đồng ở Đà Nẵng đã hủy đấu giá vì tin nhắn lạ từ sim rác gửi đến trước vài giờ diễn ra buổi lễ đấu giá.
Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt chủ trương thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019 đối với khu đất ký hiệu A2-1 khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Khu đất này có diện tích 7.196m2, nằm vị trí đắc địa cận sông Hàn với 4 mặt tiền đường Lê Văn Duyệt, Nại Hưng 1 – Bùi Dương Lịch và Hồ Hán Thương, được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt với giá khởi điểm để đưa ra đấu giá là 42.170.894 đồng/m2 (gần 41 triệu đồng/m2 đối với đất dịch vụ thương mại), tương đương 302 tỷ đồng.


Khu đất ký hiệu A2-1 khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông – P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng (Ảnh Hoàng Quân).

Sau khi có quyết định, các đơn vị, cơ quan chức năng đã hoàn tất mọi thủ tục để đưa khu đất A2-1 khu dân cư ra đấu giá. Đơn vị tổ chức thực hiện việc bán đấu giá quyền sử dụng đất là Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng. Đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá là Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP. Đà Nẵng.

Có 5 đơn vị gồm các công ty, tập đoàn có trụ sở tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM nộp hồ sơ tham gia đấu giá. Tuy nhiên, chỉ có 4 đơn vị đủ năng lực, điều kiện được tham gia đấu giá gồm: Công ty XNK thủ công mỹ nghệ S.G. (TP.HCM); Công ty CP địa ốc F.R. (Đà Nẵng); Công ty CP tập đoàn Đ.Đ. (Hà Nội) và Công ty BCG L. Để đủ điều kiện tham gia đấu giá, mỗi đơn vị phải nộp 45 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, việc đấu giá được tổ chức vào lúc 14 giờ 30 ngày 5/6, tuy nhiên chỉ ít giờ trước khi đấu giá khu đất trên, lãnh đạo Sở, ngành chức năng tại Đà Nẵng nhận được tin nhắn từ số +084777403… với nội dung: “Khu đất A2-1… theo phản ánh của các doanh nghiệp tham gia đấu giá có dấu hiệu thông thầu. Để tránh thất thoát tài sản của nhà nước, đề nghị hủy phiên đấu giá và xác minh làm rõ”.

107695634_611931272775051_6320453698486537047_n
Khu đất hàng trăm tỷ này sẽ được đấu giá lại trong chiều nay (10/7)

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Ân – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Đà Nẵng cho biết: “Lúc 9 giờ 30 ngày 5/6 ông có nhận được tin nhắn với nôi dung trên. Tuy nhiên khi ông nhắn tin hỏi lại “Anh đưa thông tin như vậy có cơ sở gì không” thì không được trả lời.

“Việc dừng đấu giá cũng khiến các đơn vị tham gia đấu giá phản ứng, nhưng thà chậm mà chắc và khi có thông tin phản ánh thì chúng tôi cũng phải xem xét lại toàn bộ, báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo. Mấy chục năm qua, ở đơn vị và cá nhân tôi chưa xảy ra sự việc như vậy khi tổ chức đấu giá đất. Thấy sự việc nghiêm trọng nên tôi liền báo cáo lãnh đạo Sở Tư pháp và UBND TP.Đà Nẵng, được yêu cầu tạm dừng đấu giá để xác minh làm rõ”, ông Ân cho biết.

Được biết, sau khi kiểm tra, xác minh, Công an thành phố Đà Nẵng xác định, sim sử dụng để nhắn tin đến điện thoại của ông Ân là sim rác, không xác định được chủ thể nhắn tin. Ngoài ra, nội dung tin nhắn không ảnh hưởng đến việc tổ chức đấu giá.

Ngày 1/7, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu tiếp tục tổ chức đấu giá lại khu đất trên theo quy định. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào chiều nay (10/7).

Nguồn: Nguyễn Hiền/ Báo gia đình việt Nam

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.