Đà Nẵng: Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, hạn chế tụ tập đông người

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đà Nẵng đã dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng Lê Quang Á cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc quyết liệt áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ban Thường vụ Hội Nhà báo thành phố đã quyết định không tổ chức Hội báo Xuân Tân Sửu năm 2021; đồng thời, tiếp tục quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, ngành Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, các đơn vị tổ chức sự kiện trên địa bàn cũng đã chủ động tạm dừng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, như: Trận đấu trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2021 tại sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) giữa SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Phiên chợ Ngày Tết 2021 tại Bảo tàng Đà Nẵng; chương trình Toom Sara Fest – Chợ Tình tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa…

Hạn chế tụ tập đông người. Hình minh họa

Sở Du lịch Đà Nẵng đã gửi công văn đề nghị Hiệp Hội du lịch và doanh nghiệp du lịch; doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển du lịch, các khu, điểm du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch… thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hạn chế tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo tập trung đông người không cần thiết; yêu cầu du khách tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch…; đồng thời vận động, tuyên truyền người dân tránh tập trung đông người để phòng, chống dịch.

Theo Lê Lâm – Trung Kiên/ Báo TTXVN

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.
error: Content is protected !!