Đà Nẵng: Dịch vụ dọn nhà “đắt show” dịp Tết, ngày làm 8 tiếng kiếm dc cả triệu đồng

(Đà Nẵng) – Tết đến, nhu cầu dọn dẹp vệ sinh nhà cửa tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian, điều kiện để tự “làm đẹp” cho ngôi nhà của mình. Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến dịch vụ dọn nhà khiến dịch vụ này trở nên “đắt show”.

Nhiều sinh viên cũng tranh thủ làm thêm với công việc dọn nhà để trang trải cuộc sống.

Ghi nhận tại Đà Nẵng, bắt đầu từ đầu tháng chạp, dịch vụ dọn nhà ngày Tết đã phủ sóng khắp thành phố. Chị Ngô Thị Hương (trú Q. Ngũ Hành Sơn) cho biết: “Tết nhất ai cũng muốn nhà cửa sạch sẽ, tinh tươm để cầu mong năm mới ăn nên, làm ra, gặp nhiều may mắn. Tôi cũng không ngoại lệ. Dù vậy, công việc khá bận rộn nên tôi không còn thời gian lo việc nhà. Làm đến 29 Tết mới nghỉ để về nhà dẹp dọn thì trễ quá. Thế nên, tôi đã lựa chọn thuê dịch vụ dọn nhà ngày Tết từ người thân giới thiệu. Tốn kém một tí mà khỏe thân mình”.

Chị Thúy, có 5 năm làm công việc dọn vệ sinh nhà cửa cho hay: “Tết có thể nói là thời điểm “hốt bạc” của những người theo nghề này. Tuy nhiên, đổi lại, cũng là thời điểm chúng tôi phải “cày” đến tối mắt tối mũi”. Nghề gì cũng thế, có chịu khó thì đổi lại mới có thành quả xứng đáng”. Cũng theo chị Thúy, tổ dọn nhà của chị có 4 người, là hàng xóm của nhau. Theo nghề, những ngày thường ai có “show” thì “chạy”, nhưng dịp Tết các chị em đi chung với nhau thì mới “kịp tiến độ”. “Rất nhiều người đã đặt lịch dọn nhà, một mình chạy từ nay đến Tết sẽ không xuể nên chị em rủ nhau, người tay người chân làm cho nhanh. Từ đầu tháng chạp đã có người thuê dọn, giai đoạn này sẽ “chạy nước rút” cho đến Tết. Tuy vậy, làm hết ngày 29 là chúng tôi nghỉ, dành ngày 30 về dọn dẹp nhà mình rồi còn lo mâm cơm cúng giao thừa nữa”, chị Thúy bộc bạch.

Theo khảo sát, dịch vụ dọn nhà ở Đà Nẵng có giá trung bình 60 nghìn đồng/giờ. Tuy nhiên, những ngày Tết, con số này tăng gấp đôi, nhất là những ngày cận Tết. Ngoài ra cũng có người thuê dọn theo diện tích nhưng con số này không phổ biến. Chị Trường – đồng nghiệp của chị Thúy chia sẻ: “Chúng tôi nhận làm vệ sinh nhà cửa quanh năm nhưng ngày thường chỉ xem là việc “tay trái” bởi thu nhập chẳng bao nhiêu. Tháng Tết này có thể xem là tháng “bùng nổ” của nghề dọn nhà khi chịu khó chúng tôi mỗi người sẽ có thu nhập trên chục triệu đồng. Cứ hết nhà này đến chạy nhà khác, nhiều lúc chúng tôi quên cả ăn cũng chỉ vì công việc dọn nhà kịp bàn giao cho chủ”.

Công việc dọn nhà cho thu nhập hàng chục triệu đồng dịp Tết.

Không riêng những người theo nghề dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thời vụ, nhiều công ty chuyên nghiệp về dịch vụ vệ sinh cũng đã vào vụ Tết. Họ nhận rất nhiều đơn đặt hàng của khách từ trước tháng chạp. Dịch vụ dọn nhà thông qua công ty này có ưu thế là chuyên nghiệp, uy tín hơn nhưng đổi lại giá cũng cao hơn một tí. Nhiều sinh viên theo học tại Đà Nẵng cũng đăng ký xin làm cho các công ty dọn dẹp vệ sinh để kiếm thêm thu nhập những ngày Tết.

Thúy Kiều (quê Quảng Ngãi), cho biết: “Sau thời gian học ở giảng đường, em làm thêm với công việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa để kiếm tiền trang trải cuộc sống, đặc biệt có đồng ra đồng vào mua sắm Tết. Những ngày này, em cũng chịu khó làm để mua quà về quê. Nếu như so với làm thêm ở các shop quần áo hay nhà hàng, quán nhậu, thì công việc dọn nhà ngày Tết cho thu nhập cao hơn, nhưng đổi lại cũng vất vả hơn. Đây không phải là năm đầu tiên em làm công việc này. Những năm trước em cũng thu về khoảng 8 triệu đồng từ việc dọn nhà ngày Tết”, Kiều thổ lộ và cho biết thêm, dọn nhà đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ, và quan trọng là phải sạch sẽ, trả mọi thứ trong nhà chủ lại đàng hoàng, ngăn nắp. “Làm tốt, nhiều chủ thương còn “bo” thêm ít tiền uống nước. Mỗi lần được như thế em vui lắm”, Kiều cười, nói.

Cung không đủ cầu, dịch vụ dọn nhà ngày Tết cứ thế đắt đỏ nhưng nhiều người nếu chậm tay sẽ không thể đặt lịch thuê được người “làm đẹp” cho ngôi nhà của mình khi Tết đã đến gần.

Nguồn: phóng viên Thành Danh/ Báo CADN

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.
error: Content is protected !!