Đà Nẵng chỉ đạo xác minh và xử lý khẩn bãi cát tập kết tại KCN Hòa Khánh

(Báo CADN) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có văn bản chỉ đạo Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (BQL KCNC&CKCN) chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường x.ác minh và có biện pháp xử lý đối với bãi cát đang tập kết tại Cty TNHH Wei Xern Sin (KCN Hòa Khánh) theo chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng sau khi một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin. Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị báo cáo nhanh kết quả về Thường trực Thành ủy, UBND TP trước ngày 15-1-2020.

Liên quan đến sự việc, Báo Công an TP Đà Nẵng cũng đã có bài viết “Doanh nghiệp tập kết bãi cát “khủng” không phép, nhà đầu tư b.ức x.úc”, phản ánh một số doanh nghiệp vận chuyển cát trắng về tập kết trái phép trên khu đất 11.000m2 mà Cty TNHH Wei Xern Sin bị thu hồi bất hợp lý, đang trong quá trình khiếu nại. Đây là diện tích đất Cty Wei Xern Sin bị BQL Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp (Daizico) tiến hành lập biên bản thu hồi, nhưng không có quyết định thu hồi đất, trong khi Cty Wei Xern Sin đã trả tiền đến năm 2023. Sau khi thu hồi, năm 2017 đã giao cho Cty VM thuê lại làm “nhà máy tinh lọc khoáng sản” công suất 100.000 tấn/năm, nhưng không đầu tư xây dựng mà trở thành địa điểm tập kết cát trắng nhiều năm qua.

Vị trí bãi cát đang tập kết tại KCN Hòa Khánh.

Nguồn: Nhà báo Công Hạnh/ Báo CADN

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.