Đà Nẵng chi 14 tỷ cho 1.400 cán bộ, chiến sĩ công an đi học ngoại ngữ.

Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hơn 14 tỷ đồng để đào tạo ngoại ngữ cho hơn 1.400 cán bộ, chiến sĩ Công an TP nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, đã ký kế hoạch nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an TP nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo ông Chinh, những năm gần đây, người nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày càng tăng, chủ yếu với mục đích du lịch. Năm 2019, người nước ngoài đến gần 3,7 triệu lượt, tăng hơn 37% so với năm 2018 (trong đó, người Hàn Quốc chiếm tỉ lệ 50%, Trung Quốc chiếm 19%).

Lực lượng CSGT Đà Nẵng phạt người nước ngoài tham gia giao thông sai luật

Đặc biệt, tình trạng vi phạm pháp luật của các du khách cũng có chiều hướng gia tăng và có tính chất tinh vi. Trong năm 2019, Công an TP đã phát hiện gần 700 người nước ngoài vi phạm pháp luật, tổng số tiền xử phạt hơn 7,2 tỷ đồng.

Hiện nay đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an TP có trình độ và năng lực giao tiếp thành thạo ngoại ngữ còn hạn chế. Hiện chỉ có 38 cán bộ được đào tạo cơ bản ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh, Trung Quốc nhiều cán bộ khác cũng có chứng chỉ đào tạo nhưng năng lực giao tiếp còn hạn chế.

Xuất phát từ thực tế này, UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn cho hơn 2.500 lượt cán bộ, chiến sĩ.

Về kế hoạch đào tạo sẽ chia thành 2 giao đoạn từ năm 2020 đến 2030 cho hơn 1.400 cán bộ, chiến sĩ với hơn 2.500 lượt đào tạo.

Những cán bộ, chiến sĩ được đào tạo là người thường xuyên tiếp xúc với du khách nước ngoài như: lực lượng CSGT, xuất nhập cảnh, quản lý hành chính, cán bộ điều tra, cảnh sát khu vực, an ninh quận, huyện…

Cụ thể, từ năm 2020 – 2024, đào tạo 48 lớp căn bản cho hơn 1.400 cán bộ, chiến sĩ. Mỗi lớp 30 học viên, thời gian đào tạo trong 4 tháng, mỗi tuần học 3 buổi.

Trong khi đó, giai đoạn 2025 – 2030, sẽ đào tạo 36 lớp nâng cao cho hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ đã qua lớp căn bản, mỗi lớp 30 học viên và thời gian đào tạo 4 tháng, 3 buổi/ tuần. Các lớp sẽ được sắp xếp cho phù hợp với thời gian làm việc của từng cán bộ, chiến sĩ được cử đi học.

Hiện, Công an TP và trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) đã ký văn bản ghi nhớ về việc đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ trong vòng 10 năm.

Nguồn: Hồ Giáp/ Báo Vietnamnet

☀☀☀***☀☀☀***☀☀☀

😋 Facebook : Đà Nẵng Plus – Trang tin chọn lọc này mà bạn không bấm THEO DÕI thì sau này đừng có tiếc đó nhá. Tớ nói thiệt đó. Dưới dây là giao diện của Trang. Bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra.

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn. 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.