Đà Nẵng: Cách tra cứu số chữ điện tiêu thụ theo thời gian thực hoàn toàn miễn phí.

(phapluatplus.vn) – Hệ thống tra cứu chỉ số điện, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do PC Đà Nẵng triển khai đang phát huy hiệu quả, nhất trong mùa khô 2020.

Theo Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng cho biết, chỉ riêng trong tháng 6/2020 (tính đến ngày 29/6), theo ghi nhận đã có 54.681 lượt truy cập vào hệ thống tại địa chỉ https://pcdn.cpc.vn/tracuu/, tỷ lệ thuận với lượng khách hàng sử dụng điện biết và sử dụng chương trình.

PC Đà Nẵng cũng là đơn vị đầu tiên trong ngành điện thực hiện, giúp khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát các dịch vụ điện. Công cụ này được PC Đà Nẵng nghiên cứu, triển khai áp dụng thời gian qua nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có thể tự theo dõi, kiểm tra chỉ số điện hàng ngày của gia đình.


Hệ thống hỗ trợ khách hàng dễ dàng tra cứu chỉ số điện hàng ngày của PC Đà Nẵng.

Đồng nghĩa với việc giữa thời điểm nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng do nắng nóng kéo dài như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh lượng điện năng sử dụng, tiết kiệm chi phí sinh hoạt của gia đình.

Hình thành trên cơ sở hệ thống đo xa được PC Đà Nẵng phát triển từ trước đó, hệ thống tiến hành cập nhật chỉ số công tơ điện nhiều lần trong ngày. Cơ sở dữ liệu này giúp khách hàng dễ dàng cập nhật thông tin tình hình sử dụng điện tương ứng với số tiền điện tạm tính theo sản lượng tại thời điểm tra cứu.

Điểm đặc biệt của hệ thống còn là khả năng tương tác cao với người dùng thông qua chức năng chủ động cảnh báo sản lượng điện tiêu thụ.

Căn cứ vào thiết lập của khách hàng cảnh báo theo số kWh hoặc theo tỷ lệ phần trăm so với tháng trước; theo tần suất 7 ngày/lần, hệ thống sẽ tự động gửi email đến các khách hàng khi vượt ngưỡng thiết lập cảnh báo. Để sử dụng tính năng này, khách hàng cần đăng ký email với ngành điện.

Cùng với tiện ích này, PC Đà Nẵng cũng đề nghị khách hàng cần tăng cường nhiều giải pháp như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; sử dụng điều hòa từ 26oC; hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần hay đặt thiết bị dưới ánh sáng trực tiếp, gần bếp đun hay nguồn nhiệt lớn; đầu tư hệ thống điện mặt trời để giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện về lâu dài.

Với hiệu quả bước đầu đạt được, một mặt PC Đà Nẵng tăng cường quảng bá để khách hàng biết và sử dụng hệ thống; mặt khác có kế hoạch phát triển thêm một số tiện ích phục vụ khách hàng sử dụng điện. “PC Đà Nẵng sẽ nỗ lực đáp ứng tối đa nhu cầu minh bạch thông tin của khách hàng”, ông Trần Nguyễn Bảo An – Phó Giám đốc PC Đà Nẵng cho biết.

Nguồn: Nguyễn Tuấn/ Báo Pháp Luật Plus

———————————————————-

❤ Bài được chia sẽ liên tục trên trang Facebook : Đà Nẵng Plus –  Trang hay rứa mà bạn không bấm THEO DÕI ĐẦU TIÊN thì lỡ sau này lúc cần bạn quên mất tìm ko ra bạn sẽ tiếc đó ạ. Nói thiệt. Để tìm trang bạn chỉ cần lên facebook và gõ “danang0236” là sẽ hiện ra (Xem clip hướng dẫn bên dưới): 

Đây có thể là Trang tập trung những gì bạn thích xem bấy lâu nay.

Xem video hướng dẫn nhanh và dễ hiểu:

Chúc bạn và gia đình vượt qua mùa Covid-19 an toàn.