Đà Nẵng: 3 tàu cá tại âu thuyền Thọ Quang bốc ch.áy thiệt hại ước tính 14 tỷ.

Vụ ch.áy không thiệt hại về người nhưng 3 tàu của ngư dân tỉnh Bình Định bị lửa thi.êu r.ụi. Ước tính thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng.

Khoảng 5 giờ 15 phút sáng nay (14/2), tức Mùng 3 Tết Tân Sửu, 3 tàu cá đang neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng bốc ch.áy d.ữ d.ội. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, động viên các lực lượng chữa ch.áy.

Vào thời điểm trên khi thấy lửa bốc cao kèm theo cột khói cao hàng chục mét từ giữa khu neo đậu, người dân đã báo tin cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo ch,áy, lực lượng Cảnh s,át Phòng c.háy chữa c.háy và C.ứu n.ạn cứu hộ- CA TP Đà Nẵng phối hợp Hải đội 2, Đồn Biên phòng Sơn Trà, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng- Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cùng lực lượng tại chỗ huy động 2 tàu 5 xuồng, 8 xe chữa ch.áy, máy bơm và gần 200 người khẩn cấp chữa ch,áy.

Do khu vực ch.áy nằm gần giữa âu thuyền và các tàu bị ch.áy nằm kẹt ở giữa các tàu đang neo đậu nên việc chữa ch.áy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng tàu biên phòng đã tiếp cận kéo tàu cá và 2 tàu khác đang bị ch.áy ra bên ngoài khỏi khu vực neo đậu để tránh ch.áy lan qua các tàu khác và tiến hành phun nước dập lửa.

Đến khoảng 7h30 sáng nay, 3 tàu cá được tách ra và kéo sát cầu cảng của âu thuyền Thọ Quang để các lực lượng trên bờ dập lửa, đám ch.áy cơ bản được dập tắt, khống chế, khoanh vùng không để ch.áy lan sang các tàu khác.

Vụ ch.áy không thiệt hại về người nhưng 3 tàu của ngư dân tỉnh Bình Định là BĐ 94195TS của ông Nguyễn Văn Trọng, tàu BĐ 96543TS của ông Lê Văn Kiên cùng trú xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn và tàu BĐ 98107 của ông Nguyễn Văn Long, trú xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, cùng ngư cụ trên tàu bị lửa thiêu rụi. Ước tính thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng.

Các xe chữa ch.áy chuyên dụng liên tục được điều đến hiện trường

Triển khai dập đám ch.áy

8 xe chữa ch.áy, nhiều thiết bị máy bơm cùng gần 200 cán bọ chiến sĩ các lực lượng được điều động

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Ngọc Hai (trái) chỉ huy tại hiện trường

Dập lửa từ dưới nước

Liên tục phu nước dập ch.áy

Các lực lượng phối hợp kéo tàu về khu vực cầu cảng, tránh ch.áy lan các tàu khác

Chữa ch.áy từ nhiều hướng

Chú tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có mặt tại hiện trường chỉ đạo, động viên các lực lượng thực thi nhiệm vụ

Phun bọt foarm chống ch.áy lan

Một tàu cá đã ch.áy rụi nhưng vẫn âm ỉ, nhiều khả năng bùng phát trở lại

Các chiến sĩ PCCC nỗ lực dập đám ch.áy

Phun bọt foarm ngăn ngừa ch.áy lan

Phun bọt foarm ngăn ngừa ch.áy lan ở 1 tàu cá khác

Dám ch.áy được dập tắt hoàn toàn. 3 tàu cá thiệt hại khoảng 14 tỷ đồng

Chiến sĩ cảnh sát PCCC hoàn thành nhiệm vụ dập đám ch.áy

Tranh thủ nghỉ ngơi khi đám ch.áy đã được dập tắt./.
Hải Sơn/VOV-Miền Trung

☀ Tin tức chính thống, nhanh và nóng ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác được cập nhật tại Group: Đà Nẵng . Tham gia thành viên để thấy tin tức hằng ngày.

Các bạn tham gia làm thành viên nhóm để thấy được tin tức hằng ngày.