Cục CSGT khuyến khích ghi hình người vi phạm.

Cảnh sát giao thông toàn quốc sẵn sàng tiếp nhận ảnh, video từ người dân về các vi phạm giao thông để xác minh, xử lý.

Ngày 29/4, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết thời gian gần đây tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông ngày càng tăng, thậm chí có nhiều hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy, khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc điều tra.

“Để xử lý được những người vi phạm giao thông, ngoài trách nhiệm của cảnh sát thì rất cần sự chung tay của người dân cả nước”, lãnh đạo Cục CSGT nói. Cục CSGT kêu gọi người dân gửi ảnh, video về các vi phạm giao thông, tai nạn giao thông để Cục xác minh, xử lý. Thông tin người cung cấp sẽ được bảo mật.

Thời gian qua hàng trăm tài xế đã bị phạt nguội qua hình ảnh người dân ghi lại. Tuy nhiên các hình ảnh, video phần lớn được đăng tải trên mạng xã hội thay vì chuyển cho lực lượng chức năng. “Việc này khiến quá trình xác minh, xử lý các vi phạm bị chậm, truy tìm người vi phạm khó khăn hơn”, lãnh đạo Cục CSGT nói.

Với việc người dân chủ động hợp tác ngăn ngừa hành vi vi phạm, Cục CSGT kỳ vọng ý thức tham gia giao thông, tinh thần thượng tôn pháp luật, văn hóa giao thông an toàn sẽ được nâng cao.

Người dân muốn gửi hình ảnh vi phạm có thể liên lạc qua các số điện thoại của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh được đăng tải trên Trang thông tin điện tử www.csgt.vn.

Nguồn: Bá Đô/ Báo Vnexpress